Bà đẻ có ăn được cá chép không đây có phải là điều bạn thắc mắc?

Bà đẻ có ăn được cá chép không? Đây là thắc mắc của không it người. Vậy đâu mới là câu trả lời? Dưới đây là một vài thông tin, các bạn cùng tham khảo nhé!

Bà đẻ có ăn được cá chép không đây có phải là điều bạn thắc mắc? 

Cá chép là loại thực phẩm rất thích hợp dùng để bồi bổ cho người già trung niên và phụ nữ mang thai đặc biệt là sau sinh.

Thịt cá chép có thể trục máu dư máu dư ở đây chủ yếu là máu đẻ Do thịt cá chứa nhiều protid có thể thúc đẩy tử cung co bóp nâng cao sức co bóp của cơ tử cung Khi tử cung co bóp các sợi cơ sẽ co ngắn lại ép lên mạch máu giúp cho máu đẻ và dịch dính trong âm đạo ra ngoài cơ thể.

Theo Đông y cá chép tính bình vị ngọt có lợi cho tiểu tiện, có tác dụng giải độc, có thể điều trị các bệnh xơ gan bụng trướng phụ nữ băng huyết, sau khi sinh không có sữa.

Bà đẻ có được ăn cá chép không?

Bà đẻ có được ăn cá chép không? 

Dùng một con cá chép tươi khoảng 500g, nấu chín với rượu vang hoặc mổ cá bỏ nội tạng sấy khô và ngiền thành bột, dùng hàng ngày với rượu vang để điều trị chứng ứ máu tử cung.

Cá chép còn có tác dụng thúc đẩy sự tiết sữa do vậy sau khi sinh con người mẹ ăn cá chép là rất hợp lý.

Sau sinh, bạn cần được bồi bổ để bù đắp lại sức lực bị tiêu hao, kể cả phần máu mất đi. Việc này còn nhằm mục đích cung cấp dinh dưỡng cho em bé mới chào đời. Vì vậy, hãy thông minh khi lựa chọn thực đơn cho mình nhé! Sau sinh chị em không nên ăn quá nhiều. Mặc dù có thể đói nhưng bạn không nên ăn no quá dễ dẫn đến muốn đi vệ sinh nặng nhiều. Điều này không hề tốt cho bộ phận sinh dục mới bị rạch và khâu khi lấy em bé ra.

Đặc biệt, với những người sinh mổ ruột bị kích thích dạ dày bị ức chế, sự hoạt động của ruột giảm nên nếu ăn nhiều tiêu hóa sẽ khó khăn, tích tụ lâu dễ dẫn tới táo bón và tăng thêm khí trong ruột khiến bụng bị đầy hơi, không có lợi cho việc hồi phục sức khỏe Nên bắt đầu ăn những thức ăn nhẹ và ăn chậm.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật