Làm gì để đối phó với mẹ chồng khó tính một cách khôn khéo nhất?

Mình mới lấy chồng được 2 tháng Mẹ chồng mình rất khó tình vì thế thường xỉa xói mọi hành động của mình khiến mình cảm thấy rất khó ở. Cho mình hỏi làm thế nào để có thể đối phó với mẹ chồng khó tính bây giờ? Mong được lời tư vấn!

Bí quyết đối phó với mẹ chồng khó tính 

Chuyện mẹ chồng nàng dâu luôn là câu chuyện không có điểm dừng. Từ xa xưa đến nay dường như đã gắn cho mối quan hệ mẹ chồng con dâu một vài ba tiếng ác cảm. Con dâu mới thường hay lễ phép và đôi khi có thái độ rụt rè, nhiều lúc không dám nói vì sợ mẹ chồng khó tính.

Bí quyết đối phó mẹ chồng khó tínhBí quyết đối phó mẹ chồng khó tính

Khi đó, thay vì chán nản, than thở với chồng hay hàng xóm, đồng nghiệp, bạn có thể tham khảo những cách sau đây để cải thiện tình cảm chuyện mẹ chồng nàng dâu thời nay nhé.

Độc lập là cách đối phó với mẹ chồng khó tính hiệu quả nhất

Hãy độc lập, đừng dựa hết vào chồng. Khi trở thành một thành viên mới trong nhà chồng, ban đầu, bạn chỉ bước vào gia đình này với tư cách là vợ của con trai họ và bạn hoàn toàn xa lạ với bố mẹ, anh chị em chồng.

Độc lập là cách đối phó với mẹ chồng khó tính tốt nhấtĐộc lập là cách đối phó với mẹ chồng khó tính tốt nhất

Vì vậy, nhiều bà mẹ chồng khó tính sẽ cảm thấy khó chịu và thấy bạn không phải là nàng dâu đảm đang khi làm bất cứ điều gì cũng lôi con trai mình ra để nhờ vả, từ việc dắt xe ra khỏi nhà cho đến lấy lọ gia vị hoặc chở bạn đi đâu đó.

Không nên gắt gỏng và nói cộc lốc

Người ta hay nói "dâu con rể khách" nghĩa là con dâu cũng là con cái trong nhà thì phải nghe lời bố mẹ anh chị em, tuy nhiên không có nghĩa là bạn nhất nhất phải vâng lời mẹ chồng hay chấp nhận những yêu cầu có phần thái quá từ bà song cũng không hằn phải "lên gân lên cốt"

Nàng dâu thông mình thường nói chuyện mềm mỏng, đây là cách đối phó với mẹ chồng khó tính Nàng dâu thông mình thường nói chuyện mềm mỏng, đây là cách đối phó với mẹ chồng khó tính 

Nàng dâu thông minh thường chọn cách nói chuyện mềm mỏng, khéo léo kết hợp với nói đúng thời điểm và thái độ điềm đạm, tự tin sẽ làm cho mẹ chồng bạn thấy nể phục hơn là việc đôi co không cần thiết

Tránh kể lể, nói xấu mẹ chồng

Bạn ấm ức vì mẹ chồng khó tính "bịa đặt" về tính xấu của bạn và nói xấu con dâu cho hàng xóm biết và lúc đó không có cách nào khác là bạn cũng thanh minh, giải thích đồng thời kể xấu tính cách của mẹ chồng nhằm tìm được sự đồng cảm. Nhưng đây là cách đối phó với mẹ chồng khó tính theo lối mòn nhất.

Mẹ chồng nàng dâuMẹ chồng nàng dâu

Bạn hãy tỉnh táo, hàng xóm có thể kể cho bạn thì đương nhiên họ cũng chẳng ngại nói lại với mẹ chồng về những điều bạn đã nói. Cho dù có thể bạn không sợ nhưng lời nói qua tai một người và đến tai người khác đã méo mó đi rất nhiều, kiểu tam sao thất bản ấy, đôi khi im lặng và bình tĩnh cũng là câu giải thích tích cực.

Với sự phát triển của xã hội, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu không quá gay gắt như thời xưa. Tuy nhiên, cũng không hẳn mẹ chồng nàng dâu nào cũng hòa hợp, do vậy sự khéo léo trong ứng xử là một chìa khóa thành công trong mối quan hệ này. Chúc bạn được vuông tròn!

 

 

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...