Sinh viên có nên sống thử trước hôn nhân để hiểu nhau hơn không?

Em và bạn trai yêu nhau được một năm hiện tại chúng em đều là sinh viên Chúng em đều có ý định sau khi ra trường sẽ kết hôn cho em hỏi là chúng em có nên sống thử trước hôn nhân để có thể hiểu nhau hơn không?

Có nên sống thử trước hôn nhân không?

Nhiều bạn sinh viên nghĩ rằng sống thử như văn hóa phương Tây là chuyện bình thường, là sành điệu, tuy nhiên, họ lại chưa nghĩ đến việc mình đang ăn cơm của cha mẹ, tiền nhà trọ và tất cả chi phí đều do cha mẹ mình phải làm việc vất vả mới có.

Sống thử trước hôn nhân là một lối sống không phù hợp với văn hóa Việt NamSống thử trước hôn nhân là một lối sống không phù hợp với văn hóa Việt Nam

Một số bạn sinh viên còn so sánh rằng người Tây làm được thì tại sao ở Việt Nam lại không làm được. Nhưng các bạn không nghĩ rằng xã hội phương Tây và xã hội Việt Nam hoàn toàn khác nhau. Việc sống thử chỉ phù hợp ở Việt Nam với điều kiện bạn đã tốt nghiệp Đại học, có công ăn việc làm và tương lai ổn định.

Do vậy lời khuyên trong trường hợp của bạn là không nên sống thử trước hôn nhân bởi một số lý do cụ thể như sau:

Sống thử trước hôn nhân khiến kết quả học tập giảm sút

Khi hai người yêu nhau sống chung trong một căn phòng, chuyện tình cảm sẽ chi phối quá trình học tập của bạn.

Sống thử trước hôn nhân làm ảnh hưởng tới kết quả học tập theo chiều hướng tiêu cực Sống thử trước hôn nhân làm ảnh hưởng tới kết quả học tập theo chiều hướng tiêu cực 

Thời gian học tập bị san sẻ đương nhiên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập và tương lai của bạn.

Không phù hợp với văn hóa Việt Nam

Sống thử trước hôn nhân là lối sống du nhập văn hóa phương Tây không phù hợp với đạo đức của dân tộc Việt mình. Sinh viên hiện đại là thế hệ tương lai xây dựng đất nước, ngồi trên ghế nhà trường đã có lối sống không lành mạnh như vậy thì văn hóa nước nhà sẽ đi đâu và về đâu?

Đánh mất tuổi trẻ do sống thử trước hôn nhân

Bạn đang đánh rơi tuổi trẻ của mình một cách lãng phí. Thời sinh viên là tuổi đẹp nhất của đời người.

Sống thử là con đường nhất nhất khiến bạn đánh rơi tuổi trẻ của mìnhSống thử là con đường nhất nhất khiến bạn đánh rơi tuổi trẻ của mình

Lúc bạn bè đang tận hưởng những hương vị ngọt ngào của tuổi thanh xuân tràn đầy sức sống bằng những chuyến du lịch hay tụ tập bạn bè làm những chuyện "nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò".  Thì bạn lại phải quần quần lo cách kiếm tiền hay phải thu vén việc gia đình vì bạn đang sống trong cảnh cơm áo gạo tiền. Điều đó chẳng phải là bạn đang đánh mất tuổi thanh xuân của mình rồi sao?

Tình yêu dễ đổ vỡ

Không nên Sống thử trước hôn nhân vì gặp nhiều trở ngại như: tính cách bồng bột, cả hai chưa có nhiều kinh nghiệm sống, cả hai vẫn còn phụ thuộc nguồn tài chính của cha mẹ. Một cuộc sống như vậy liệu có thể bền lâu hay chỉ là tạm bợ.

Quan hệ tình dục sớm do sống thử ảnh hưởng trầm trọng tới tâm sinh lý Quan hệ tình dục sớm do sống thử ảnh hưởng trầm trọng tới tâm sinh lý 

Bên cạnh đó, khi sinh viên quan hệ trước hôn nhân dẫn đến mang thai ngoài ý muốn. Quan hệ tình dục sớm ảnh hưởng rất nhiều đến tâm sinh lý của chính mình, cuộc sống sẽ đi vào ngõ cụt nếu người con trai kia không chịu trách nhiệm hoặc cả hai bạn chưa có thể tự lập bằng kinh tế của chính mình. 

Con gái luôn phải chịu nhiều thiệt thòi trong những mối quan hệ mập mờ, không chính thức. Vậy nên, bạn cần có những suy nghĩ chín chắn khi đứng trước quyết định có nên sống thử trước hôn nhân hay không nhé! 

 

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...