Lợi ích tuyệt vời từ trái cóc mà không phải ai cũng biết

Mùa thu là thời điểm vô cùng thuận lợi cho các loại trái cây nở rộ như bưởi, hồng, đu đủ, táo… Trong đó, không thể không nhắc đến quả cóc. Cóc có thể làm ra những món ăn vặt khiến vạn người mê như cóc chấm với muối ớt, cóc dầm đường hoặc thịt bò khô…

Với vị chua ngọt, giòn tan, quả cóc không chỉ là một loại trái cây ngon miệng, hấp dẫn mà còn là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Sau đây là 7 lợi ích tuyệt vời từ trái cóc mà không phải ai cũng biết:

Trị đau họng, cảm cúm

Trong 100 g thịt của quả cóc có chứa tới 42mg a-xít ascorbic và chứa nhiều chất sắt Nhờ đó mà cóc có khả năng tăng sức đề kháng cho người bị cảm cúm Ngoài ra, khi bạn nhai thật kỹ trái cóc với một chút muối, sau đó nuốt dần còn có tác dụng trị đau hầu họng.

Hoặc, có một cách khác là bạn chỉ cần chấm thịt quả cóc với muối, sau đó nhai thật kỹ rồi nuốt từ từ là sẽ hết bị đau họng.

Trái cóc chứa lượng sắt dồi dào

Trái cóc chứa lượng sắt dồi dào

Ít ai biết rằng, quả cóc có thể làm giảm đường trong máu đối với người bị tiểu đường tuýp 2, loại tiểu đường do chế độ ăn uống quá nhiều chất có đường và tinh bột sinh ra. Nhờ đó mà nó giúp hỗ trợ điều trị tiểu đường rất hiệu quả.

Trị tiêu chảy

Từ lâu vỏ cây cóc là một trong những nguyên liệu giúp trị bệnh tiêu chảy hiệu quả. Theo Đông y, bạn hoàn toàn có thể lấy vỏ cây cóc và vỏ cây chiêu liêu nghệ để sắc uống.

Cách thực hiện như sau: Bạn lấy khoảng 4 miếng vỏ cây của 2 loại, lưu ý mỗi miếng bằng ngón tay cái. Sau đó, nấu với 750ml nước, còn 250ml là được, chia làm 3 lần uống trong ngày, áp dụng đều đặn sẽ giảm nhanh bệnh tiêu chảy

Cải thiện chức năng ruột

Trái cóc là loại quả rất giàu chất xơ, tốt cho cơ thể của chúng ta. Theo các chuyên gia chất xơ được coi là một dưỡng chất có ích cho hệ tiêu hóa có tác dụng cải thiện chức năng đường ruột, đồng thời tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn, cho cảm giác no lâu. Từ  đó kiểm soát các cơn đói cũng như cân nặng một cách hiệu quả.

Giảm nguy cơ bệnh tim, ung thư

Ít ai biết rằng, quả cóc là trái cây chứa rất nhiều vitamin C vitamin C là một trong những chất chống oxy hóa mạnh, có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do gây hại. Từ đó, làm giảm nguy cơ mắc bệnh timung thư

Bên cạnh đó vitamin c còn hỗ trợ tổng hợp collagen hấp thụ chất sắt và protein để tạo thành các mô liên kết với nhau, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và chữa lành vết thương của bạn.

Vitamin C trong trái cóc hỗ trợ tổng hợp collagen, hấp thụ chất sắt và protein

Vitamin C trong trái cóc hỗ trợ tổng hợp collagen, hấp thụ chất sắt và protein 

Làm đẹp da hiệu quả

Trong100g thịt quả cóc sẽ cung cấp khoảng 3,2 mg sắt, từ đó đáp ứng 18% lượng chất sắt cho cơ thể mỗi ngày. Đây là chất rất cần thiết cho sự vận chuyển oxy và tạo ra các tế bào máu trong cơ thể, do đó giúp da dẻ hồng hào hơn. Nếu bạn bị thiếu máu có thể bổ sung chất sắt bằng cách ăn trái cóc thường xuyên.

Giảm cân

Chất béo trong quả cóc là loại chất béo hoàn toàn có lợi cho cơ thể. Chính vì vậy, sẽ không có vấn đề nguy cơ béo phì khi ăn loại trái cây này. Với lượng đường tự nhiên ít protein cao, giàu chất xơ quả cóc là loại trái cây lý tưởng trong những thực đơn ăn kiêng giảm cân

Do đó, bạn nên bổ sung cóc trong thực đơn ăn kiêng của mình thêm phong phú để giảm cân hiệu quả hơn. Bạn có thể dùng quả cóc để làm nộm, salad hay nước sốt cho món ăn khác.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật