Món ăn chữa gai cột sống hiệu quả mà bạn nên sử dụng

Ngoài việc dùng thuốc điều trị phẫu thuật thì người bệnh gai cột sống cũng cần một chế độ ăn uống khoa học giàu dinh dưỡng trong các món ăn hàng ngày Sau đây là món ăn chữa gai cột sống vừa ngon, vừa bổ, lại rẻ, dễ làm mà bạn nên "gối đầu giường" để làm bí quyết trị bệnh gai xương cho mình và người thân.

Món ăn chữa gai cột sống

1. Ngải cứu chiên trứng gà

Ngải cứu là loài cây sống được quanh năm ưa ẩm và dễ trồng Ngải cứu được trồng hoặc mọc hoang và sử dụng làm món ăn bổ dưỡng Không những thế, trong Đông y, ngải cứu có vị thơm nồng, hơi đắng, cay, tính ấm có tác dụng điều hòa khí huyết an thai cầm máutrị gai cột sống hiệu quả.

Trứng ngải cứu là món ăn chữa gai cột sống hiệu quả

Trứng ngải cứu là món ăn chữa gai cột sống hiệu quả

Trứng gà cũng được xếp vào loại thực phẩm bổ dưỡng, đồng thời làm vị thuốc quý trứng gà có vị mặn, mát cổ họng, tính lạnh, bồi bổ khí huyết và đặc biệt chữa một lượng canxi dồi dào cung cấp cho hệ xương cốt.

Vì thế, khi kết hợp ngải cứu và trứng gà làm món ăn chữa gai cột sống thì còn gì tốt bằng!

+ Chuẩn bị nguyên liệu: 2 - 3 quả trứng gà ngải cứu, hành khô, tiêu, muối nước mắmdầu ăn

+ Cách chế biến món ăn chữa gai cột sống rất đơn giản bằng cách rửa sạch ngải cứu sau đó thắt nhỏ. Còn trứng gà đập ra bát cho gia vị và ngải vào khuấy đều. Tiếp theo đặt chảo lên bếp, chờ nóng chảo cho dầu ăn vào cho già rồi đổ hỗ hợp trứng, ngải cứu láng mỏng, trở lại mặt và bác ra ngoài ăn nóng.

Lưu ý: Phụ nữ mang thai bị gai cột sống không nên ăn quá nhiều món này sẽ tăng nguy cơ ra máu, co bóp tử cung làm sảy thai hoặc sinh non

2. Thịt bò xào lá lốt

Thịt bò có vị ngọt và bổ máu còn lá lốt có mùi thơm, vị cay, tính ấm giúp chữa đau nhức xương cốt và ra mồ hôi Đây là một món ăn chữa gai cột sống ngon, bổ mà lại rẻ, dễ làm bạn có thể thực hiện bằng cách sau:

Thịt bò xào lá lốt là món ăn chữa gai cột sống ngon, bổ, rẻ

Thịt bò xào lá lốt là món ăn chữa gai cột sống ngon, bổ, rẻ

+ Nguyên liệu cần chuẩn bị: thịt bò 100 gr và lá lốt 70 gr

+ Cách chế biến: Thịt bò rửa sạch rồi thái mỏng, ướp gia vị khoảng 5-10 phút sau đó xào qua. Còn lá lốt rửa thật sạch, thắt nhỏ đem xào với thịt bò.

Món ăn chữa gai cột sống này bạn nên kết hợp với cơm nóng sẽ rất tuyệt! Một tuần ăn 2-3 lần thịt bò xào lá lốt sẽ có công dụng bổ máu, làm giảm các triệu chứng gai cột sống gây nên.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật