Những người không nên ăn tôm không phải ai cũng biết

 
Tôm rất giàu đạm, canxi, photpho, acid béo không cholesterol và các chất khoáng cần thiết cho cơ thể... Ăn tôm thường xuyên sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ và củng cố hệ xương khớp... Tuy nhiên, không phải ai cũng ăn được tôm. Dưới đây là những người không nên ăn tôm.

Những người không nên ăn tôm 

Những người không nên ăn tôm

Những người không nên ăn tôm

1. Người đang bị ho

Ăn tôm khi đang bị ho sẽ khiến bệnh càng nặng hơn bởi hệ hô hấp của những người đang bị ho rất dễ phản ứng với vị tanh từ tôm khiến tình trạng ho sẽ dai dẳng lâu khỏi.

Trường hợp nếu bị ho do dị ứng bạn nên kiêng tôm cho đến khi tình trạng ho chấm dứt vì đôi khi hiện tượng ho có thể do hậu quả của dị ứng thực phẩm

2. Những người bị đau mắt đỏ

Nhiều người cho rằng Mắt tôm chứa nhiều giá trị dinh dưỡng rất tốt cho mắt. Ngoài ra nhiều người còn ví 2 mắt tôm có tác dụng như 2 viên viagra cho đàn ông

Nhưng trên thực tế thì quan niệm này vẫn chưa được một nghiên cứu hay tổ chức y tế dinh dưỡng nào chứng nhận.

Không những thế, theo các bác sĩ chuyên khoa, nếu bị đau mắt đỏ ăn tôm vào sẽ làm tình trạng đau mắt đỏ trở nên trầm trọng hơn.

3. Những người hay bị dị ứng

Mặc dù tôm có giá trị dinh dưỡng cao nhưng phải là những thực phẩm tươi ngon, không bị nhiễm khuẩn. Những con tôm bị chết, ôi, ươn, hoặc nhiễm khuẩn thường không những không có giá trị dinh dưỡng mà còn có thể gây ngộ độc khi ăn, rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Vì thế, nếu bạn là người bị dị ứng với món ăn này (nổi mề đay khi ăn tôm) thì hãy lưu ý và tránh ăn nhiều. Ngoài ra, ngay cả người bình thường cũng không nên ăn quá nhiều tôm. Bởi vì theo báoVTC, tôm rất giàu đạm canxi photpho acid béo không cholesterol và các chất khoáng nhưng ăn quá nhiều sẽ gây khó tiêu rối loạn tiêu hóa

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật