Bạn đã biết đến năm loại thực phẩm tốt cho người bệnh tim?

Những người bệnh tim thường được khuyên phải kiêng ăn mặn và những thực phẩm chứa nhiều chất béo Thế nhưng lại rất ít người đưa ra lời khuyên về những thực phẩm tốt cho người bệnh tim Vì thế người bệnh tim thường khá lúng túng trong việc điều chỉnh chế độ ăn uống của mình.

Tìm hiểu ngay những thực phẩm tốt cho người bệnh tim qua những chia sẻ sau đây nhé:

Cà là một trong những thực phẩm tốt cho người bệnh tim

Cá là một trong những thực phẩm tốt cho người bệnh tim

Cá chứa axit béo omega-3 giúp tăng cường trao đổi chất và selenium- một chất chống oxy hóa mà các nghiên cứu đã cho thấy giúp bảo vệ tim mạch omega-3 được xem là axit béo thiết yếu chúng cần thiết cho sức khỏe con người nhưng cơ thể không thể tổng hợp được.

Omega-3 có thể được tìm thấy trong cá, như: cá hồi cá ngừ cá tuyết, hải sản khác bao gồm tảo và nhuyễn thể, một số cây trồng và các loại hạt có dầu như: hạt hướng dương hạt vừng hạt điềuhạt lanh

Omega-3 còn được gọi là axit béo không bão hòa đa nối đôi (PUFA), đóng một vai trò quan trọng trong chức năng của não và có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo nên ăn cá (đặc biệt là cá giàu chất béo như cá thu cá hồi cá trích cá mòi cá ngừ…) ít nhất 2 lần một tuần.

Đậu đen

Rất ít loại rau giàu chất magiê như đậu đen Người lớn không được cung cấp đủ khoáng chất này hàng ngày có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn hai lần. Theo một nghiên cứu của Mỹ, một bát nước đậu đen cung cấp 120mg magiê (nhu cầu hàng ngày của người trưởng thành là 320mg).

Quả chuối

Chuối chứa chất làm giảm huyết áp

Chuối chứa chất làm giảm huyết áp

Là loại quả giàu kali một quả chuối cung cấp 600mg kali, đây là một loại chất có tác dụng làm giảm huyết áp nên rất tốt cho người bệnh tim Bên cạnh đó chất xơ từ trái chuối rất tốt cho việc giảm hàm lượng cholesterol trong máu. Bạn có thể ăn một quả chuối xay sinh tố hoặc trộn salad các loại quả nhiều kali khác cũng có thể thay thế cho chuối như cam quýt, dưa đỏ.

Đậu nành

Đây là thực phẩm rất quen thuộc đậu nành chứa nhiều protein khoáng chất, vitamin cũng như axit béo omega-3 đậu nành cũng nhiều chất xơ ít chất béo nên đây là một thực phẩm thay thế tuyệt vời cho thịt đỏ Những chất có trong đậu nành rất tốt cho việc giảm huyết áp đường huyết và nhất là cholesterol

Rau xanh

Rau xanh sẽ giúp trái tim bạn trở nên khỏe mạnh hơn

Rau xanh sẽ giúp trái tim bạn trở nên khỏe mạnh hơn

Ăn nhiều cải xoăn rau dền củ cải cải xoong hoặc cải thìa sẽ giúp cho trái tim của bạn trở nên khỏe mạnh rau xanh cung cấp chất chống ôxy hóa và canxi giúp ngăn chặn sự tích tụ các mảng bám trong động mạch Rau xanh còn là thực phẩm tuyệt vời cung cấp axit béo omega-3.

Vì vậy, người mắc bệnh tim mạch cần tăng cường số lượng trái cây và rau quả vì chúng cung cấp các chất chống ôxy hóa có tác dụng tốt với hệ tim mạch, cũng là nguồn chất xơ. Chất xơ không chỉ hỗ trợ trong việc giảm cân cải thiện chứng táo bón làm giảm nguy cơ bệnh tim huyết áp mà còn hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu. Các chuyên gia đề nghị nên dùng từ 25 - 35g chất xơ mỗi ngày.

Với mỗi bệnh nhân tim mạch, ngoài việc hạn chế biến chứng bằng thuốc điều trị, chế độ ăn uống sao cho phù hợp cũng góp phần rất tốt cho vấn đề này.

 
   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật