Bật mí cách làm răng sáng bóng từ việc ăn trái cây

Những loại trái cây đó là nho khô, ổi, dâu tây, chuối, dưa hấu, táo, cam, dứa, chanh, cau và dưa leo.

Ổi

Chứa nhiều vitamin A B, C vượt trội và không chứa đường, ổi có công dụng trong chữa bệnh. Quả ổi còn là nguồn cung cấp phong phú chất sắt canxi và phốt-pho. Nếu thiếu vitamin C răng sẽ rất yếu, dễ mắc các bệnh như sưng lợi chảy máu răng bị thưa hoặc bị rụng…

Quả ổi còn là nguồn cung cấp phong phú chất sắt, canxi và phốt-pho

Quả ổi còn là nguồn cung cấp phong phú chất sắt, canxi và phốt-pho

Chuối

Với nhiều vitamin và khoáng chất chuối là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe Chuối không bám vào răng khi ăn nên bạn không cần lo ngại nguy cơ xâm nhập của vi khuẩn Chưa kể phần trong vỏ chuối cũng có thể giúp làm trắng răng.

Dâu tây

Ăn dâu tây nhiều lần trong tuần có thể giúp răng bạn trắng một cách tự nhiên, do loại quả này chứa một loại enzym có tác dụng làm trắng răng là axít malic. Tương tự như chanh, dâu tây khi kết hợp với muối diêm có thể trở thành một loại kem đánh răng tự nhiên.

Nho khô

Nhiều người từng nghĩ nho khô chứa nhiều đường có hại cho răng. Nhưng thực tế, chúng đang âm thầm bảo vệ răng của bạn. Nhai nho khô kích thích tuyến nước bọt hoạt động mạnh, giúp ngăn ngừa mảng bám, vết bẩn và sâu răng bằng phương pháp trung hòa axít do thực phẩm tạo ra.

Dưa hấu

Loại trái cây này chứa nhiều vitamin C vốn tốt cho cả răng và nướu dưa hấu có những đặc tính chống ô-xy hóa giúp ngăn chặn sự tổn thương tế bào và bảo đảm cho nướu răng khỏe mạnh.

Táo

Táo vừa ngon miệng vừa giúp răng chắc khỏe. Táo giúp làm sạch mảng bám ở gốc răng một cách tự nhiên. Chúng cũng giúp tẩy những đốm vàng trên răng. Nên ăn quả táo hơn là dùng nước táo, vì việc gọt đi vỏ táo khiến chúng giảm phần nào tính tốt cho răng của bạn.

Cam

Hãy chà nhẹ vỏ cam lên răng và đánh răng lại bằng nước lạnh.

Dứa

Thành phần axít có trong dứa có thể làm bề mặt răng trắng và sáng hơn. Loại axít này còn chứa các enzyme giúp tiêu diệt vi khuẩn gây sâu răng và làm hơi thở có mùi khó chịu. Ngoài ra các loại trái cây có vị chua còn thúc đẩy bạn tiết thêm nước bọt giúp tẩy sạch những thực phẩm làm ố răng.

Chanh

Giống như cam chanh cũng có những đặc tính làm trắng răng. Loại trái cây này thuộc họ cam quýt nên là nguồn cung cấp tiềm tàng các chất chống oxi hóa và axít. Thêm muối diêm vào nước chanh, bạn sẽ có một hỗn hợp dùng để làm vệ sinh răng thay kem đánh răng. Bạn cũng có thể dùng vỏ chanh để chà răng, nhưng nhớ súc miệng sau đó để loại bỏ axít citric thừa.

Cau

Đây là cách dân gian của ông bà truyền lại nhưng cũng khá hiệu quả. Dùng miếng cau bổ tư chà kĩ những vết ố trên răng, hàm răng bạn sẽ mau chóng trở lại bóng sạch.

Dưa leo

Những lúc rảnh rỗi thay vì nhâm nhi kẹo bạn hãy ăn một quả dưa leo. Trong quá trình nhai loại trái cây này răng sẽ được chà xát, tẩy sạch những vết ố vàng bám trên răng.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật