Chất tạo vị ngọt là gì? Vai trò và tác dụng phụ của chất tạo vị ngọt

Chất tạo vị ngọt là gì?

Các chất tạo vị ngọt nhân tạo, hay các chất thay thế đường, được sử dụng để tạo vị ngọt cho các loại đồ ăn và thức uống mà không làm tăng lượng carbohydrate hay mức năng lượng.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nhiều loại thực phẩmđồ uống sử dụng chất tạo ngọt nhân tạo vẫn có chứa mức năng lượng cao do thành phần carbohydrate vốn có trong loại thực phẩm đó, khiến cho đường huyết tăng cao. Do vậy, hãy đọc kỹ nhãn thực phẩm để biết được hàm lượng carbohydrate tổng của loại thực phẩm đó.

Có 5 loại chất tạo vị ngọt khác nhau

Có 5 loại chất tạo vị ngọt khác nhau

5 chất làm ngọt nhân tạo

- Acesulfame ka

- Aspartame

- Saccharin

- Sucralose

- Stevia

- Hợp chất thứ 6 trong nhóm này là: Rebaudioside hay Stevia

Vị của các chất tạo ngọt nhân tạo

Các chất tạo ngọt nhân tạo có độ ngọt cao gấp hàng trăm lần so với đường thông thường. Mỗi loại chất tạo ngọt có vị hơi khác nhau một chút

Vai trò của chất tạo ngọt nhân tạo

Chỉ một thay đổi nhỏ nhưng có thể mang lại sự khác biệt vô cùng lớn. Sử dụng các chất tạo ngọt nhân tạo thay cho các loại đường thông thường có thể giúp bạn hạn chế được tới hàng tá gram carbohydrate và hàng trăm calorie mỗi ngày. 

 

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...