Công dụng của quả mận rất tốt cho sức khỏe có thể bạn chưa biết

Quả mận có rất nhiều công dụng cho sức khỏe, là loại trái cây vừa ngọt, vừa chua, nhiều nước, được ưa thích vào mùa hè. Quả mận giàu chất xơ, không có chất béo hoặc cholesterol xấu. Dưới đây là công dụng của quả mận có thể bạn chưa biết.

Công dụng của quả mận

Công dụng của quả mận là chống ung thư, tốt cho tim, tốt cho tiêu hóa,...

Công dụng của quả mận là chống ung thư, tốt cho tim, tốt cho tiêu hóa,...

1. Chống ung thư

Mận có chứa nhiều anthocyanins là chất chống oaay hóa có khả năng trung hòa các gốc oxy gây ung thư và phá hủy tế bào vitamin C và chất xơ trong mận giúp hỗ trợ tiêu hóa ngăn ngừa bệnh ung thư ruột kết cực hiệu quả.

2. Giảm sự hấp thụ cholesterol

Hàm lượng vitamin C trong mận giúp ngăn ngừa cholesterol bị oxy hóa trong động mạch đào thải những cholesterol xấu ra ngoài cơ thể.

Nhờ vậy ăn mận có thể ngăn ngừa bệnh xơ vữa động mạch viêm xương khớp viêm khớp dạng thấp và hen suyễn

3. Tốt cho tim mạch

Mận rất giàu kali có thể điều chỉnh huyết áp và làm giảm đáng kể nguy cơ bị đột quỵ

4. Tăng cường sự hấp thụ chất sắt

Vitamin C khá cao trong mận là cơ sở để loại quả này giúp hấp thu chất sắt rất hiệu quả đồng thời tăng khả năng chống chọi lại bệnh tật và nhiễm trùng của cơ thể.

5. Tốt cho tiêu hóa

Trong mận chứa nhiều chất xơ và isatin Sorbitol là những chất cực tốt cho hệ tiêu hóa điều chỉnh chức năng của cơ quan nội tạng này. Ăn mận nhiều giúp điều hòa nhu động ruột, giảm nguy cơ táo bón

Nhiều người chữa trị bệnh táo bón bằng cách ăn mận khô hoặc mận tươi cho thấy hiệu quả rất cao.

6. Tốt cho mắt

Ngoài vitamin C, mận còn chứa beta carotene là những dưỡng chất đặc biệt có lợi cho Mắt Ăn mận có thể giúp làm giảm nguy cơ phát triển bệnh thoái hóa điểm vàng một căn bệnh về mắt có thể dẫn tới mù lòa

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật