Đậu tương - 12 tác dụng mà đậu tương mang lại cho cơ thể bạn

Đậu tương

Đỗ tương hay còn gọi là đậu tương đậu nành được dùng để làm thực phẩm có lợi cho sức khỏe Bên cạnh đó đỗ tương còn có giá trị phòng chống bệnh tật không phải ai cũng biết.

Trong đậu tương có rất nhiều thành phần dinh dưỡng, là thực phẩm ngừa và trị bách bệnh

Trong đậu tương có rất nhiều thành phần dinh dưỡngthực phẩm ngừa và trị bách bệnh

Thành phần dinh dưỡng có trong đậu tương

Đậu tương là một trong những thực phẩm không chứa gluten và ít calo nên rất có lợi cho những người muốn giảm cân hoặc duy trì trọng lượng.

Ngoài ra, đậu tương còn không chứa cholesterol và là một nguồn tuyệt vời của protein sắt canxi nên rất tốt cho sức khỏe Nếu bạn đang theo chế độ ăn chay đây sẽ là nguồn thực phẩm cung cấp protein rất quan trọng cho bạn. Nguồn protein trong đậu tương sẽ cung cấp các axit amin thiết yếu giống như ở thịt và sữa

Về mặt dinh dưỡng đậu tương còn chứa nhiều chất béo không bão hòa lành mạnh, đặc biệt là omega-3 axit alpha-linolenic.

1 chén (155 gram) đậu tương đông lạnh sẽ chứa 189 calo 1 gram bão hòa, 16 gram carbohydrate tổng số, 8 gram chất xơ, 3 gam đường và 17 gram protein. Một khẩu phần ăn như vậy cung cấp 10% nhu cầu canxi 16% vitamin C, 20% sắt, 52% vitamin K và 121% nhu cầu folate hàng ngày của bạn.

Đậu tương cũng chứa nhiều vitamin E, thiamin, riboflavin, niacin, B-6, acid pantothenic choline magiê, phốt pho kali kẽm, đồng và mangan

Đậu tương còn không chứa cholesterol và là một nguồn tuyệt vời của protein, sắt canxi nên rất tốt cho sức khỏe

Lợi ích sức khỏe khi tiêu thụ đậu tương

- Phòng bệnh tim mạch

- Phòng ngừa ung thư vúung thư tuyến tiền liệt

- Giảm nguy cơ trầm cảm

- Phòng bệnh tiểu đường bệnh thận

-Tăng cường khả năng sinh sản

- Tăng mức năng lượng

- Chống viêm

- Cải thiện trí nhớ

- Ngăn chặn quá trình oxy hóa

- Giảm mỡ máu

- Ngăn chặn điếc

- Giảm huyết áp

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật