Giá trị dinh dưỡng của quả chuối rất tốt cho sức khỏe

Giá trị dinh dưỡng của quả chuối rất đa dạng và phong phú các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Để hiểu rõ hơn, dưới đây là một vài thông tin, các bạn cùng tham khảo nhé!

Giá trị dinh dưỡng của quả chuối rất tốt cho sức khỏe

Trong chuối, hàm lượng kali (potassium) chiếm tỉ lệ rất cao, chứa nhiều loại đường thiên nhiên như: fructose, sucrose glucose cung cấp một năng lượng dồi dào cho cơ thể. Hai quả chuối có thể cung cấp năng lượng cho 90 phút luyện tập thể thao. Không những thế, chuối còn giúp điều trị một số bệnh, nhờ đó, chuối được xếp vào hạng "top" trong thực đơn hàng ngày.

Chuối là một loại thực phẩm đồng thời cũng là một dược liệu thiên nhiên để hỗ trợ cho nhiều căn bệnh So với quả táo chuối có hàm lượng carbohydrate cao gấp 2 lần protein cao gấp 4 lần vitamin A và sắt cao gấp 5 lần những loại vitamin và khoáng chất khác cao gấp 2 lần, hàm lượng phosphorus cao gấp 3 lần.

Giá trị dinh dưỡng của quả chuối tốt cho sức khỏe

Giá trị dinh dưỡng của quả chuối tốt cho sức khỏe

Chuối là nguồn cung cấp fructooligosaccharides một chất quan trọng để nuôi dưỡng những loại vi khuẩn có lợi trong đường ruột giúp chức năng ruột hoạt động tốt hơn nhờ đó, cơ thể sẽ hấp thu vitamin và các chất dinh dưỡng một cách hiệu quả hơn. Sự tăng hấp thu này sẽ đem nhiều canxi hơn tới xương chúng ta, giúp cho bộ xương vững chắc hơn.

Đối với dạ dày những hợp chất có trong quả chuối sẽ giúp nuôi dưỡng tế bào thành ruột, tạo nên một hàng rào dịch nhầy vững mạnh có đủ sức để chiến đấu chống lại những loại vi khuẩn gây lở loét dạ dày

Khi chúng ta bị tiêu chảy (đặc biệt trong mùa dịch tiêu chảy), công dụng của chuối có thể cung cấp tức thời các chất điện giải mà cơ thể bị mất, trong đó, kali là chất quan trọng nhất. Kali là một loại khoáng chất quan trọng giúp mang oxy tới não, điều hòa nhịp tim và cân bằng nước trong cơ thể.

Nhờ hàm lượng cao kali và hàm lượng thấp natri có trong chuối đã giúp chuối vươn lên hàng thực phẩm vua" trong việc hạ huyết áp và giảm nguy cơ đột quị. Ăn chuối đều đặn có thể làm giảm tần suất tử vong do đột quị tới 40%. Hiện tại, FDA đã cho phép các công ty chuối đóng "mác" giảm huyết áp và ngăn ngừa đột quị trên các bao bì sản phẩm của họ.

Khi bị táo bón ăn chuối sẽ được cung cấp chất xơ vốn làm gia tăng chức năng ruột. Khi mắc các chứng bệnh về dạ dày chuối cũng giúp cải thiện triệu chứng do chứa những chất có tác dụng làm giảm độ acid (antacid).

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật