Khi rửa THỊT LỢN mà thấy trong nước có màu này, có tiếc mấy cũng phải vứt ngay vì toàn hóa chất gây ung thư

Thêm một cách nữa giúp bạn có thể nhận biết được thịt lợn bạn mua về có chứa hóa chất độc hại hay không.

Hiện nay với những thủ thuật tinh vi, những chủ thương dùng đủ mọi cách đánh lừa người tiêu dùng để thu lại nhiều lợi nhuận bất chấp sức khỏe của mọi người. Và trong những số đó là việc ngâm và tiêm hóa chất vào trong thịt khiến người mua rất khó phân biệt thịt tươi, thịt hỏng.

Nhưng có một phương pháp khá hiệu quả và đơn giản giúp chị em có thể biết được đó là nhìn màu sắc của nước thịt khi rửa. Miếng thịt có tẩm hàn the nhìn đỏ tươi, sờ thấy cứng nhưng khô, thịt săn, không dính. Nhưng nếu cắt vào bên trong sẽ thấy thịt có màu khác, thịt mềm nhũn, rỉ nước và có mùi lạ. Khi mang rửa thì thấy trong nước có màu đỏ giống như máu cá chứ không có màu trong đục như thịt thông thường. Nếu thấy dấu hiệu như vậy bạn chắc chắn đã mua phải thịt lợn ngậm hóa chất.

Nhìn màu nước rửa thịt lợn rửa có màu đỏ như máu cá thì chứng tỏ thịt nhiễm hóa chất

Nhìn màu nước rửa thịt lợn rửa có màu đỏ như máu cá thì chứng tỏ thịt nhiễm hóa chất

Nếu đem chế biến thịt lợn này sẽ ra nhiều nước, miếng thịt tóp lại, không có hương vị đặc trưng của thịt, mau bị ôi thiu và có mùi khá lạ. Không chỉ là thịt hư thối ngâm hàn the mới độc hại. Thịt lợn tươi mới giờ cũng vô cùng nguy hiểm. Vì trong quá trình nuôi, nhiều người đã sử dụng hóa chất thuốc kháng sinh thuốc tăng trọng… Nếu mua và ăn phải những loại thịt lợn nhiễm các chất này về lâu dài sẽ gây suy gan suy thận thậm chí dẫn đến ung thư

Hàn the có tên hóa dược là borax, là muối natri của acid boric Đây là một chất sát khuẩn và nấm yếu, được dùng trong y tế để diệt khuẩn và nấm nhẹ. Tuy nhiên, nhiều tiểu thương đã sử dụng hàn the trong việc tẩm ướp thịt lợn cũ, hôi thối thành thịt mới. Khi hàn the tích lũy trong cơ thể, tùy liều lượng có thể gây nên những triệu chứng cấp tính và mạn tính:

Miếng thịt nhiễm hàn the có màu đỏ tươi, xuất hiện đốm đỏ.

Miếng thịt nhiễm hàn the có màu đỏ tươi, xuất hiện đốm đỏ.

– Với tiêu hóa nó gây nôn mửa đau bụng tiêu chảy; với da thì gây ban đỏ dẫn đến tróc vẩy.

– Về thần kinh, hàn the gây kích thích dẫn đến trầm cảm hoặc kích thích màng não, thay đổi nhiệt độ cơ thể.

– Với đường niệu, nó gây hư hại đặc biệt cho thận và toàn thân, gây rối loại chức năng, yếu ớt bất lực, rối loạn kinh nguyệt rụng tóc Không những vậy việc dùng nhiều hàn the có thể gây trầm cảm làm tổn thương thận, rối loạn chức năng, bất lự đối với nam giới. Theo một số tài liệu, hàn the làm teo dịch hoàn và gây ung thư

Ngoài ra cũng đã có trường hợp bị ngộ độc do ăn phải thịt lợn nhiễm salmonella sau 6 giờ thì bị nôn đau bụng, sốt, ỉa chảy và đau đầu phải đưa đi bệnh viện cấp cứu mới giữ được tính mạng. Các chị em nếu không muốn cả nhà bị ngộ độc vì ăn phải thịt lợn “bẩn” thì phải biết rõ một số nguyên tắc sau nhé.

Cách kiểm tra thịt lợn tươi và sạch

Kiểm tra lớp mỡ: Bạn xem lớp mỡ bên dưới da miếng thịt, nếu lớp mỡ mỏng và lỏng lẻo thì đó là thịt lợn siêu nạc. Thịt lợn siêu nạc dù ít hay nhiều cũng bị nhiễm thuốc tăng trọng lớp mỡ thường rất mỏng, có khi dày chưa đến 1 cm. Trong khi lớp mỡ của thịt lợn bình thường dày khoảng 1,5 – 2cm.

Thịt lợn nhiễm hóa chất tăng trọng có lớp mỡ thường rất mỏng.

Thịt lợn nhiễm hóa chất tăng trọng có lớp mỡ thường rất mỏng.

Màu sắc: Thịt lợn siêu nạc có chứa độc chất ractopamine và clenbuterol thường có màu đỏ sậm khác thường, sáng và bóng. Trên da có thể xuất hiện đốm đỏ. Thịt lợn bình thường thì có màu hồng tươi.

Về khối thịt và thớ thịt: Đối với thịt siêu nạc có chứa hóa chất độc hại, khi sờ lên bề mặt của khối thịt có cảm giác như ứ nước ở bên trong.

Ngoài ra những thịt lợn có tẩm ướp hàn the, miếng thịt rất tươi, khi cầm thấy cứng nhưng khô, thớ thịt săn và không bị dính. Khi cắt sâu vào bên trong, thịt khá nhũn, có dịch chảy ra, có mùi và độ đàn hồi kém.

Khi chế biến thịt lợn siêu nạc có hóa chất thường bị ra nhiều nước, thịt hao hơn. Mùi thịt không được thơm, mùi hôi khó chịu và khác thường. Thịt lợn bình thường không bị ra nước, thậm chí có thể nở hơn, có mùi thơm đặc trưng. Ngoài ra, khi bạn thái thịt dày thành từng đoạn bằng 2 – 3 ngón tay. Nếu thấy thịt mềm, không đứng thẳng được thì đích thị là thịt đã nhiễm chất tăng trọng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật