Lúa mạch - Tác dụng kỳ diệu của lúa mạch trong bảo vệ sức khỏe

Lúa mạch là gì?

Lúa mạch là một loại hạt ngũ cốc nguyên hạt thường được tìm thấy trong bánh mì đồ uống và các món ăn khác nhau.

Đây là một trong những loại ngũ cốc đầu tiên trong lịch sử và, cho đến ngày nay, vẫn là một trong những loại ngũ cốc được tiêu thụ rộng rãi trên toàn cầu.

Khoa học đã chứng minh rằng, tiêu thụ các loại thực phẩm từ thực vật sẽ giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh như béo phì tiểu đường bệnh timung thư Ăn nhiều ngũ cốc sẽ làm cho làn datóc khỏe mạnh, năng lượng tăng lên, và thân hình cân đối.

Lúa mạch - thần dược ngừa ung thư đại trực tràng

Lúa mạch - thần dược ngừa ung thư đại trực tràng

Tác dụng kỳ diệu của lúa mạch

Ổn định huyết áp

Để giảm huyết áp cần giảm lượng Natri và tăng lượng kali hàng ngày. Kali canxi và magiê 

việc tăng các loại thực phẩm làm ngũ cốc nguyên hạt, cho dù là chất xơ hòa tan hay không hòa tan có thể làm giảm huyết áp và có thể giúp kiểm soát cân nặng.

Giúp xương chắc khỏe

Sắt, phốt pho canxi magiê mangan và kẽm trong lúa mạch giúp xây dựng và duy trì cấu trúc xương khỏe mạnh và cân bằng lượng phosphate và canxi

Hình thành và phát triển của collagen

Tốt cho tim mạch

Lúa mạch giàu chất xơ kali folatevitamin B6 tốt cho tim mạch. Nó là một nguồn chất xơ tuyệt vời giúp giảm lượng cholesterol trong máu, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Ngăn ngừa tế bào ung thư

Selenium là một khoáng chất không có trong hầu hết các loại thực phẩm nhưng có thể tìm thấy trong lúa mạch. Nó đóng một vai trò trong chức năng của enzyme gan và giúp giải độc một số hợp chất gây ung thư trong cơ thể.

Ngoài ra, selen ngăn ngừa viêm làm giảm tốc độ tăng trưởng khối u và cải thiện hệ miễn dịch

Chất xơ trong lúa mạch không chỉ hỗ trợ sức khoẻ tim mạch lượng chất xơ từ các thực phẩm từ thực vật cũng làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng  

Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục