Mang bầu có được ăn mướp đắng không và lý giải tại sao?

Câu hỏi: Mang bầu có được ăn mướp đắng không? Tôi mang thai được 2 tháng, gần đây tôi hay có cảm giác nóng trong người. Nhiều người khuyên tôi nên ăn hoặc uống trà mướp đắng sẽ giúp thanh nhiệt tốt. Nhưng tôi nghe nói mướp đắng gây hại cho thai nhi. Mong mọi người tư vấn ạ!

Trả lời

Mang bầu có được ăn mướp đắng không?

Khi mới mang thai việc thay đổi chuyển hoá nội tiết tố sẽ gây ra những triệu chứng khó chịu cho thai phụ Một trong các biểu hiện khó chịu đặc trưng là buồn nôn nôn thậm chí là thấy người "nóng ran" hơn bình thường. Tuy nhiên không nên quá lo lắng vì đây chỉ là dấu hiệu bình thường của thai kỳ

Mang bầu có được ăn mướp đắng không?

Mang bầu có được ăn mướp đắng không? 

Mướp đắng là một thực phẩm thảo dược rất tốt với nhiều công dụng như hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường ung thư viêm khớp ngứa ngoài da và lớn nhất là tác dụng thanh nhiệt Nhưng vị đắng trong mướp lại gây ra hiện tượng tăng co bóp dạ dàytử cung Điều này dẫn tới hậu quả là dễ gây sảy thai đẻ non ở những phụ nữ có nguy cơ cao như tử cung ngả sau tử cung có sẹo nạo phá thai nhiều lần.

Vì vậy phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều mướp đắng Để thanh nhiệt bạn có thể dùng một số thực phẩm khác để thay thế như đỗ đen rau má rau diếp cá nhân trần... sẽ an toàn hơn đối với thai nhi

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật