Những ai không nên ăn rau muống bạn có biết không?

Những ai không nên ăn rau muống? Rau muống tuy là loại rau ngon nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng đối với một số người bệnh thì rau muống có thể làm bệnh tình nặng hơn. Dưới đây là một vài thông tin, các bạn cùng tham khảo nhé!

Những ai không nên ăn rau muống bạn có biết không? 

Rau muống vốn là một loại thực phẩm phổ biến và thường xuất hiện trong các bữa ăn gia đình Việt Đây là loại rau rất bổ dưỡng bởi chứa nhiều vitamin và khoáng chất như chất xơ protein canxi sắt vitamin A và vitamin c tốt cho người mắc bệnh thiếu máu loãng xương huyết áp thấp và phụ nữ mang thai

Ngoài ra trong rau muống còn chứa protit glucid cellulose vitamin b1 B2 Những người bị táo bón ăn rau muống cũng rất tốt thực phẩm này còn có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Những ai không nên ăn rau muống?

Những ai không nên ăn rau muống? 

Tuy nhiên do môi trường trồng trọt nơi ao hồ nên rau muống thường nhiễm nhiều loại ký sinh trùng Ăn rau muống tươi sống chưa qua chế biến dễ dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh đường ruột như sán lá gan Nguy hại hơn ký sinh trùng Fasciolopsis buski có thể xâm nhập vào cơ thể, bám vào ruột, chui qua thành ruột vào máu, từ đó gây các chứng đầy bụng khó tiêu dị ứng Do đó rau muống cần rửa sạch, ngâm muối và nấu chín.

Có 4 nhóm người nên hạn chế ăn rau muống:

- Những người mắc chứng gout viêm nhiễm đường tiết niệu do sỏi thận người huyết áp cao

 - Rau muống cùng thịt bòthực phẩm có thể để lại vết sẹo lồi cho người đang có vết thương mềm, bởi chúng kích thích tăng sinh tế bào gây sẹo lồi trên da.

- Những người đang điều trị nội khoa, ngoại khoa cũng không được khuyến khích ăn rau muống.

- Rau muống là thực phẩm nên kiêng kỵ với người đau xương khớp bị viêm đau vì sẽ khiến chỗ đau thêm tê nhức.

Ngoài ra, rau muống cọng nhỏ ăn giòn, ngon và an toàn hơn cọng quá to. Nên ngâm rau trong nước muối loãng, rửa nhiều nước và trữ trong tủ lạnh vài ngày để phân hủy bớt dư lượng thuốc bảo vệ thực vật nếu có.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật