Những giá trị dinh dưỡng từ rau dền cơm bạn nên bổ sung vào bữa ăn

Một món ăn dân giã từ rau dền cơm mà lại chữa được đau đầu chóng mặt, tăng huyết áp đó là canh rau dền cơm nấu cua đồng. Không chỉ là loại rau thanh nhiệt mùa hè, rau dền còn chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt rau dền cơm còn được mệnh danh là "rau trường thọ".

Rau dền cơm chắc hẳn là món rau không còn xa lạ gì với mọi người, nhất là trong những ngày hè nóng bức, đĩa rau dền luộc hay bát canh rau dền nấu cua sẽ làm bà con cảm thấy mát dạ, hạ nhiệt trong người. Bên cạnh đó, rau dền cơm còn là một vị thuốc chữa được nhiều bệnh thông thường.

Những món ăn tốt cho sức khỏe từ rau dền cơm

Những món ăn tốt cho sức khỏe từ rau dền cơm

Theo Đông y, dền cơm có vị ngọt nhạt, tính mát hơi hàn, tác dụng thanh nhiệt lợi thấp, lương huyết, chỉ huyết. Cây dền cơm thường dùng chữa chứng nóng nhiệt táo bón trị lỵ trực trùng viêm trường vị cấp và mạn tính đau họng đau mắt đỏ chảy máu cam Hạt dền cơm có vị ngọt, tính lạnh, tác dụng mát gan trị phong nhiệt, chữa mắt kém.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật