Quả lê - Thành phần dinh dưỡng và tác dụng chữ bệnh từ quả lê

Quả lê

Lê là tên gọi chung của một nhóm thực vật, chứa các loài cây ăn quả thuộc chi có danh pháp khoa học Pyrus. Các loài lê được phân loại trong phân tông Pyrinae trong phạm vi tông Pyreae. Các loài cây này là cây lâu năm.

Quả lê giàu dinh dưỡng, chất xơ tốt cho những ai ăn kiêng, táo bón

Quả lê giàu dinh dưỡng, chất xơ tốt cho những ai ăn kiêng, táo bón

Thành phần dinh dưỡng trong quả lê

Quả lê chứa protein lipid cenlulose canxi phốt pho, sắt caroten vitamin A, B1, B2, C, đường gluco, axít acetic…

Mỗi 100 g lê có chứa 3 g chất xơ (chất xơ không tan)

Tác dụng của quả lê trong việc chữa bệnh

Tác dụng trị ho khan tiêu đờm của lê xưa nay đã được thừa nhận. Việc ăn lê giúp nhuận phổi, giáng hỏa, sinh tân dịch, dưỡng huyết, chữa khản tiếng nhuận tràng, chữa nhọt, giã rượu với hiệu quả khá cao.

Việc ăn lê thường xuyên có tác dụng tốt trong điều trị bệnh cao huyết áp tim mạch lao phổi viêm phế quản cấp tính tiêu hóa khá tốt.

Lê là người bạn thân thiện cho những đối tượng bị viên ruột, sưng tuyến giáp táo bón chán ăn tiêu hoá kém, thiếu máu, viên niệu đạo kết sỏi niệu đạo và một số bệnh do thiếu vitamin A

Lá cây lê nếu phơi khô pha thành trà uống cũng có thể trị bệnh viêm niệu đạo viêm bàng quang hoặc kết sỏi viêm niệu đạo Đặc biệt người trung niên người già nên năng ăn lê.

Ăn lê giúp ta làm sạch khí quản, dự trữ canxi làm mềm huyết quản thúc đẩy máu vận chuyển canxi tới xương.

Bên cạnh đó, lê còn gắn bó với những ai đang ăn kiêng bởi chất xơ trong một quả lê bằng 1/4 lượng chất xơ cơ thể cần có trong một ngày.

Theo các giáo sư y học Hàn Quốc, sau bữa ăn nên ăn một trái lê có thể giúp cơ thể bạn loại bỏ dần chất gây ung thư

Chữa hôi miệng: Trước khi ngủ ăn 2 quả lê

Trẻ em bị phong nhiệt, chán ăn

Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục