Tác dụng của củ cải trắng khiến nhiều người ngạc nhiên

Củ cải trắng từng được ví von là nhân sâm trắng do nó có nhiều tác dụng trong hỗ trợ tăng cường sức khỏe, chữa bệnh. Củ cải có hai loại là củ cải trắng và củ cải đỏ. Trong đó, củ cải trắng từng được ví von là nhân sâm trắng do nó có nhiều tác dụng trong hỗ trợ tăng cường sức khỏe, chữa bệnh.

Trong 100g củ cải trắng có 1.4g protid 3.7g glucid 1.5g xenluloza, 40 mg canxi 41 mg photpho; 1,1 mg sắt; 0,06 mg vitamin B1, 0.06 mg vitamin B2, 0.5 mg vitamin PP 30 mg; vitamin C…

 
Có nhiều tác dụng chữa bệnh, củ cải trắng được gọi là nhân sâm trắng 
 

Theo Đông y củ cải trắng có thể trị lao phổi ho ra máu trị viêm phế quản mạn ở người cao tuổi. Với trẻ nhỏ bị ho dùng củ cải trắng xắt nhỏ nấu kỹ lấy nước uống cũng là phương thuốc thảo dược giảm ho hữu hiệu.

Để xử lý những nốt mụn gây đau khó chịu khi bị nhiệt miệng có thể dùng củ cải nấu nước dùng làm nước súc miệng ngày vài lần sẽ khỏi. Củ cải gọt vỏ, tẩm mật ong sấy khô dùng làm thực phẩm cũng có thể hỗ trợ chữa bệnh sỏi mật Ngoài ra, nước ép từ củ cải cũng có tác dụng chống nấm

Với những chứng bệnh như tăng huyế áp, mỏi cơ đau khớp uống nước ép củ cải hoặc tăng cường củ cải trong khẩu phần ăn cũng có thể hỗ trợ đẩy lùi căn bệnh nhanh hơn.

Rất nhiều người khi sử dụng thường chỉ lấy phần củ của củ cải trắng bỏ đi phần lá mà không biết rằng lá củ cải rất giàu vitamin C (gấp 4 lần củ). Đây chính là loại vitamin quan trọng trong phòng chống lão hóa ngăn ngừa thâm nám da giúp da được trắng mịn.

Cạnh đó, ăn nhiều củ cải cũng giúp khống chế các bệnh ung thư xơ cứng động mạch Dùng lá củ cải xắt nhỏ, phơi khô nấu như nấu nước trà để uống rất có tác dụng trong làm đẹp da, cải thiện sức khỏe

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật