Tám thực phẩm biến đổi gen phổ biến bạn cần cân nhắc khi sử dụng

Khi nghiên cứu ra các thực phẩm biến đổi gen các nhà khoa học đều nghĩ đến mục đích giúp cây trồng có sức đề kháng cao, chống sâu bệnh. Thế nhưng, ẩn sâu trong đó lại là những tác hại khôn lường. Hãy cẩn thận với những thực phẩm biến đổi gen sau đây.

Những thực phẩm biến đổi gen

1. Ngô

Ngô được coi là một trong số thực phẩm biến đổi gen phổ biến nhất hiện nay Sản phẩm ngô biến đổi gen còn được cho là có liên quan gây ra một số vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe như tăng cân hoặc rối loạn nội tạng

Ngô biến đổi gen phổ biến hiện nay

Ngô biến đổi gen phổ biến hiện nay

2. Đậu nành

Đậu nành được tìm thấy rất nhiều trong đậu phụ thực phẩm chế biến từ rau các loại bánh ngọt sữa công thức cho trẻ sơ sinh thực phẩm bổ sung, bột protein ngũ cốc bột, bánh kẹo... Vậy mà, đây lại là thực phẩm biến đổi gen hàng đầu.

3. Đu đủ

Điều này hẳn sẽ gây ngạc nhiên cho tất cả các bạn những người yêu thích đu đủ đúng không. Đu đủ biến đổi gen đã được trồng ở Hawaii từ năm 1999. Hiện nay, loại quả này đang ngày càng lan rộng.

4. Sữa

Các sản phẩm sữa hiện nay có thể chứa các hormone tăng sữa. Nếu bạn phải uống sữa hãy cố gắng mua sữa tươi

Sữa có thể chứa hormone tăng sữa làm ảnh hưởng sức khỏe

Sữa có thể chứa hormone tăng sữa làm ảnh hưởng sức khỏe

5. Bí ngô xanh và vàng biến đổi gen

Hai loại bí này cũng được quảng cáo là biến đổi gen để kháng virusvi khuẩn Sự nguy hiểm của những thực phẩm trên ngày càng được thể hiện rõ ràng. Những thực phẩm này bạn cần lưu ý và tránh dùng, nếu có dùng, hãy cố gắng mua thực phẩm hữu cơ hoặc tự trồng để đảm bảo mức an toàn cao nhất cho bạn và người thân trong gia đình mình.

6. Aspartame

Aspartame là một chất phụ gia độc hại được sử dụng trong nhiều sản phẩm thực phẩm Tốt nhất là bạn nên tránh vì nhiều lý do, trong đó không thể không nhắc tới nó được tạo ra bằng vi khuẩn biến đổi gen.

Ngừng sử dụng chất phụ gia này nếu không muốn bị bệnh do biến đổi gen

Ngừng sử dụng chất phụ gia này nếu không muốn bị bệnh do biến đổi gen

7. Dầu Canola, hạt cải dầu

Một trong những loại thực phẩm bị biến đổi hóa học nhất trong chế độ ăn uống của Hoa Kỳ, dầu canola thu được từ hạt cải dầu thông qua một loạt các phương pháp hóa học.

8. Bông biến đổi gen

Bông biến đổi gen cũng đã được áp dụng công nghệ kháng thuốc trừ sâu, bắt nguồn từ các cây bông ở Trung Quốc và Ấn Độ. Bông gần đây đã được các nhà khoa học vô hiệu hóa gen sinh sản độc tố nên bông đã trở thành 1 loại cây lương thực chứ không chỉ sản xuất dầu.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật