Rau sam - Thành phần dinh dưỡng và 14 tác dụng dược lý từ cây rau sam

Cây rau sam là cây như thế nào?

Rau sam có tên là khoa học: Portulaca Oleracea L. thuộc họ Rau sam Portulacea.

Những loại thường gặp nhất là:

– Rau sam xanh (Green Purslane): Là giống nguyên thủy mọc hoang, có khuynh hướng mọc thẳng đứng hơn bò lan.

– Rau sam vàng (Golden Purslane): Có lá màu vàng nhạt, khi nấu chín thì mùi vị giống loại trên.

Rau sam chứa nhiều vitamin A, C

Rau sam chứa nhiều vitamin A, C

Thành phần dinh dưỡng

Trong rau sam có nhiều vitamin A vitamin C canxi sắt, acid folic và cholin vì có nhiều sắt nên thân cây có màu đỏ tía hoặc đỏ thẫm. Trong rau sam không có cholesterol không có chất béo, các chất vi lượng quý như đồng magie mangan kẽm nên có hoạt tính chống các khối u Rau sam có chứa các chất hoạt hóa thần kinh như DOPA, dopamin nên có ích cho trí nhớ Rau sam có khả năng thải trừ bisphenol A, một chất độc, nên giúp cơ thể thanh lọc hiệu quả.

14 tác dụng dược lý từ cây rau sam

- Làm lành vết thương

- Chống lão hóa

- Tác dụng diệt khuẩn

-  Chữa sỏi thận

- trẻ em chốc đầu

- Hỗ trợ trong điều trị bệnh Gout

- Trị trướng bụng

- Trị tiểu rát, tiểu máu

- Phòng ngừa bệnh tim mạch

- Chữa xơ vữa động mạch làm hạ độ cholesterol trong máu:

- Chữa khí hư bạch đới ở phụ nữ

- Trị giun

- Trị kiết lỵ

- Trị mụn nhọt

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật