Cây dong riềng đỏ - Bài thuốc chữa bệnh động mạch vành từ dong riềng đỏ

Cây dong riềng đỏ

Tên khác: Cây dong riềng đỏ còn được gọi là khoai đao, khương vu

Tên khoa học: Canna edulis red

Lưu ý: Có 2 loại dong riềng là: Dong riềng trắng và dong riềng đỏ (Dong riềng đỏ có lá thân màu tím, củ màu tím, hoa màu đỏ. Dong riềng trắng có thân lá màu xanh, củ màu xanh)

Theo y học cổ truyền, toàn bộ: Lá, thân và củ của cây dong riềng đỏ đều được dùng làm thuốc

Ngoài ra củ dong riềng đỏ còn được dùng trong chế biến thực phẩm

Dùng cho công nghiệp thực phẩm: Củ dong riềng được rửa sạch và lọc lấy tinh bột để làm miến.

Thành phần hóa học

Củ dong riềng đỏ có chứa nhiều tinh bột chất khoáng chất xơ chất đạm chất béo và một số hoạt chất khác.

Dong riềng đỏ trị bệnh động mạch vành

Dong riềng đỏ trị bệnh động mạch vành

Tính vị và tác dụng cây dong riềng đỏ

Theo y học cổ truyền củ dong riềng đỏ có vị ngọt, tính mát có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hạ áp, lợi huyết, bổ tim Lá và thân cây có tác dụng làm dịu và kích thích.

Tác dụng quý nhất của dong riềng đỏ là "Hỗ trợ điều trị chứng tắc nghẽn động mạch vành

Tác dụng quý nhất của dong riềng đỏ là “Hỗ trợ điều trị chứng tắc nghẽn động mạch vành”. Đây chính là kinh nghiệm điều trị bệnh bằng cây thuốc nam của đồng bào người Dao ở miền Tây Bắc, sử dụng dong riềng đỏ làm thuốc điều trị chứng tức ngực khó thởbệnh tim mạch

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật