Top sáu thực phẩm đắng nhưng tác dụng "giã tật" cực hiệu quả

Các cụ có câu thuốc đắng giã tật thực phẩm cũng tương tự như thế đấy Những thực phẩmvị đắng chính là những thực phẩm mang trong mình nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Bạn biết hết những thực phẩm này chưa?

Thực phẩm đắng tốt cho sức khỏe

1. Mướp đắng

Dù là thực phẩm đắng đứng top đầu, nhưng chúng ta không thể phủ nhận những tác dụng của mướp đắng cho sức khỏe

Mướp đắng là thực phẩm đắng ít người ăn được

Mướp đắng là thực phẩm đắng ít người ăn được

Còn gọi là khổ qua mướp đắng giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ thực phẩm giúp chúng ta phục hồi cơ thể cho phụ nữ bị nghén, bệnh nhân tiêu chảy đái tháo đường rối loạn Mắt mất ngủ táo bón Nó cũng giúp làm sạch hệ thống mạch máu từ bên trong, mang lại làn da sáng tự nhiên.

2. Cải xoăn

Cải xoăn rất giàu vitamin A vitamin C và canxi và các chất chống oxy hóa mạnh mẽ như carotenoid và flavonoid giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư và giải độc hiệu quả cho gan

3. Nghệ

Là loại gia vị phổ biến và quan trọng trong đời sống hàng ngày, nghệ có tác dụng chữa bệnh đặc biệt. Nghệ có vị đắng và hơi cay nhưng giúp thanh lọc máu, ngăn ngừa sỏi mật bảo vệ dạ dày hệ thống tiêu hóa ruột và gan khỏe mạnh.

Nghệ là thực phẩm giúp thanh lọc máu hiệu quả

Nghệ là thực phẩm giúp thanh lọc máu hiệu quả

4. Ca cao không đường

Cacao giúp tăng lượng chất xơ thay các loại rau củ quả. Đây cũng là thực phẩm đắng tốt cho huyết áp mạch máu và chức năng tế bào máu trong cơ thể.

5. Hạt thìa là

Hạt thìa là rất giàu vitamin e giúp làn da luôn khỏe mạnh và trẻ trung. Nguồn chất xơ dồi dào trong hạt thì là mang lại giấc ngủ ngon, sâu, duy trì acetylcholine trong não tốt cho bộ nhớ và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

6. Hạt vừng

Giàu mangan đồng canxi magiê, sắt và phốt pho hạt vừng làm giảm đau viêm khớp dạng thấp, ngăn ngừa ung thư ruột kết và giảm huyết áp

Hạt vừng cũng là một thực phẩm có vị đắng

Hạt vừng cũng là một thực phẩm có vị đắng

Nhiều tác dụng là vậy, nhưng có lẽ với những người "ưa ngọt", những thực phẩm này lại được xếp trong danh sách những thực phẩm cần tránh xa đúng không? Tại sao bạn không thử một lần ăn một trong những thực phẩm đắng này để sức khỏe của bạn được ổn định hơn.

Có nhiều cách chế biến giúp làm giảm bớt độ đắng của những thực phẩm được kể tên trên đây. Bạn có thể chế biến sao cho chúng dễ sử dụng nhất. Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật