Hạt gai dầu - Thành phần dinh dưỡng và tác dụng dược lý

Hạt gai dầu

Hạt của loài cây Cannabis Sativa L. đã là một nguồn thực phẩmdược phẩm quan trong trong hàng ngàn năm. Hạt gai dầu được những người xa xưa sử dụng bằng cách ăn sống. 

Hạt gai dầu vừa làm thực phẩm mà còn làm dược phẩm

Hạt gai dầu vừa làm thực phẩm mà còn làm dược phẩm

Thành phần dinh dưỡng của hạt gai dầu

Được phân loại như một loại hạt (nut), hạt gai dầu chứa một lượng dồi dào chất dầu, có hàm lượng acid amin và acid béo cao.

Loại hạt này có chứa khoảng protein

Chất dinh dưỡng thiết yếu là thứ không thể tự tổng hợp được bởi cơ thể chúng ta, mà phải thông qua việc ăn uống vitamin và một số loại khoáng chất.

Ngoài ra, có chứa nguồn omega-3 còn cao hơn cả hạt óc chó có khoảng 6.3%

Tác dụng của hạt dầu gai

Vì nó là nguồn protein dồi dào, nó duy trì hoạt động của nhiều enzyme thiết yếu, nó giúp giảm cân nó mang lại lượng acid béo cân bằng cho cơ thể và nó không hề bị biến đổi gen

Các sản phẩm từ hạt gai dầu có lượng cholesterol thấp và chứa một lượng lớn phytosterols, loại chất đã được chứng minh có khả năng làm giảm cholesterol trong cơ thể.

Gai dầu có thể được bón bằng chất thải hữu cơ, và nếu được bón đúng cách, nó có thể được trồng nhiều thập kỷ trê

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật