Công dụng của tinh dầu tràm đối với sức khỏe ít ai biết

Từ trước tới giờ chúng ta biết nhiều về những tác dụng kì diệu của dầu olive, dầu dừa,... Vậy các bạn đã biết gì về tinh dầu tràm chưa? Tác dụng cũng như những tính năng rất là hữu ích cho sức khỏe chúng ta. Dưới đây là công dụng của tinh dầu tràm cho bạn đọc tham khảo.

Công dụng của tinh dầu tràm

Chống cảm lạnh, tránh gió, tránh ho là một trong những công dụng của tinh dầu tràm

Chống cảm lạnh, tránh gió, tránh ho là một trong những công dụng của tinh dầu tràm

 Chống cảm lạnh, tránh gió và tránh ho

Khi thời tiết chuyển lạnh hãy cho vài giọt tinh dầu tràm vào nước tắm của bé Nhớ rửa mặt riêng để tránh dầu vào Mắt Bé tắm nước có tinh dầu tràm sẽ giữ được cơ thể ấm áp chống cảm chống ho đồng thời chống cả muỗi nữa (muỗi rất sợ dầu tràm).

Có thể dùng dầu tràm thoa trực tiếp lên người bé (lòng bàn chân thái dương) sau khi tắm hoặc trước khi ra ngoài trời lạnhĐối với bé sơ sinh tốt nhất nên pha loãng tinh dầu tràm trong nước ấm rồi mới thoa, nếu kết hợp với massage càng tốt.
Biện pháp này chỉ để đề phòng một số bé có da nhạy cảm, chứ dầu tràm được xem là lành tính, nhiều công hiệu mà không có tác dụng phụ, làm ấm người nhưng không nóng, an toàn cho sức khỏe của em bé cũng như người mẹ trước và sau khi sinh.

Đối với bé (và cả người lớn), những hôm trời lạnh nên massage lòng bàn chân với một ít dầu tràm rồi đeo vớ đi ngủ. Khi thời tiết chuyển sang se lạnh thì dầu tràm sẽ giúp cả gia đình miễn nhiễm các bệnh đường mũi họng suốt cả mùa đông lạnh.

2. Kháng khuẩn

Một trong những đặc tính ưu việt của dầu tràm là tính kháng khuẩn. Cho vài giọt dầu tràm trong chén nước nóng, hoặc thấm dầu tràm trong miếng bông gòn để ở các góc nhà sẽ giúp bầu không khí trong sạch hơn, chưa kể hương tràm thoang thoảng cũng tạo cảm giác dễ chịu. Dầu tràm còn có tác dụng ức chế virus nên dùng dầu tràm là một cách hiệu quả đề phòng cúm.

3. Giảm đau

Dầu tràm có tác dụng giảm đau nên có thể dùng cho người già khi bị nhức mỏi xương khớp Cho một giọt tinh dầu tràm vào ly nước ấm để uống cũng giảm cơn đau bụng

4. Trị ho

Có thể dùng dầu tràm để xông họng, hít mũi. Dầu tràm có tác dụng làm tan đàm nhớt, trị ho hiệu quả.

Thoa dầu tràm lên da của bé sẽ giúp tránh được muỗi cắn

Thoa dầu tràm lên da của bé sẽ giúp tránh được muỗi cắn

5. Chống và trị muỗi

Thoa dầu tràm (pha loãng trong nước ấm) lên da của bé sẽ giúp tránh được muỗi cắn - cách đơn giản hơn là cho bé tắm với nước có tinh dầu tràm. Nếu chẳng may bé lỡ bị muỗi cắn rồi thì thoa dầu tràm lên vết cắn cũng làm giảm sưng và đau ngứa rất nhanh.

6. Chống đầy hơi, không tiêu

Massage bụng bé với một ít tinh dầu tràm sẽ giúp bé khỏi bị đầy hơi, không tiêu.

Tóm lại, dầu tràm tốt cho sức khỏe của bé và cả gia đình. Dầu tràm được giới y khoa khuyến khích sử dụng vì nó lành tính (khác với dầu gió bị chống chỉ định trong nhiều trường hợp). Nhà mình bên sông nên hay có gió lạnh, vì vậy cũng có sẵn chai tinh dầu tràm nguyên chất - vừa để thanh lọc không khí vừa bảo vệ sức khỏe cả nhà.

Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục