Bài thuốc trị ôn bệnh đơn giản hiệu quả ở phần khí Ôn bệnh là tên chung chỉ nhiều loại nhiệt bệnh cấp tính do ôn tà gây ra.
Bài thuốc dân gian chữa áp-xe tuyến vú đơn giản hiệu quả Đông y gọi bệnh áp-xe tuyến vú là chứng “nhũ ung” hay ”nhũ nham”, là bệnh thường gặp ở các sản phụ thời kỳ cho con bú...
Bài thuốc chữa bệnh đại tràng mạn tính hiệu quả không ngờ Bệnh đại tràng mạn tính là bệnh thường gặp, điều trị dai dẳng và hay tái phát. Đông y chia ra nhiều thể. Bài viết sau xin đề cập chứng đại tràng hư hàn.
Bài thuốc giúp trị xơ vữa mạch vành mà không phải ai cũng biết Nguyên nhân của bệnh là do rối loạn chuyển hóa lipit trong cơ thể, làm cho thành mạch dày lên và xơ cứng, mất tính đàn hồi và hẹp lòng mạch, cản trở tuần hoàn.
Bài thuốc chữa bệnh từ trám trắng hiệu quả mà ít người biết đến Theo Đông y, trám trắng có vị ngọt, chua, tính bình; vào kinh phế vị có tác dụng thanh nhiệt sinh tân, giải độc.
Bài thuốc giúp chị em giảm "bốc hỏa" hiệu quả mà ít người biết đến Bốc hỏa là một trong những triệu chứng phổ biến và ảnh hưởng thường xuyên nhất đến người phụ nữ khi trải qua thời kỳ mãn kinh.
Bài thuốc chữa nhức đầu, hoa mắt hiệu quả không phải ai cũng biết Đau nhức đầu là một triệu chứng thường gặp nhất trong bệnh lý của nhiều bệnh, là cảm giác chủ quan chịu ảnh hưởng do tác nhân bên ngoài...
Bài thuốc chữa buồng trứng đa nang hiệu quả theo từng thể bệnh Bệnh đa nang buồng trứng có thể phát sinh ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Người bệnh thường có kinh nguyệt không đều...
10 bài thuốc chữa hôi miệng hiệu quả giúp bạn tự tin giao tiếp Hôi miệng hoặc hơi thở có mùi hôi rất thường gặp ở nhiều người, nhất là khi thức giấc vào buổi sáng sau một đêm ngủ.
Bài thuốc đơn giản nhưng chữa liệt dương rất là hữu hiệu Trong y học cổ truyền, liệt dương được gọi là chứng dương nuy do nhiều nguyên nhân gây ra và được trị liệu bằng nhiều phương pháp khác nhau, trong đó có biện pháp ngâm thuốc.
Một số bài thuốc trị chứng tiêu chảy đơn giản theo kinh nghiệm cổ truyền Tiêu chảy là một bệnh mà ở mọi lứa tuổi đều có thể mắc phải. Khi bị tiêu chảy ở mức độ nhẹ, không bị mất nước nhiều, có thể áp dụng một số bài thuốc đơn giản theo kinh nghiệm cổ truyền
Bài thuốc trị bệnh ngoại cảm hiệu quả mà không phải ai cũng biết Bệnh ngoại cảm chủ yếu nói về “lục dâm”, tức 6 thứ khí biến hóa bất thường, thái quá hay bất cập gây nên. Ví như mùa xuân đáng lẽ ấm áp lại lạnh, mùa thu đáng lẽ mát lại nóng.
Rượu tỏi - Một bài thuốc quý mà chưa có nhiều người biết Tỏi là gia vị đầu tay, nhân dân ta ai cũng biết; là vị thuốc y học dân tộc lương y nào cũng biết. Tuy nhiên, rượu tỏi có xuất xứ Ai Cập thì chưa nhiều người biết.
7 bài thuốc phòng say nắng, say nóng hiệu quả ít người ngờ tới Say nắng, say nóng là hiện tượng thường gặp trong mùa hè, với biểu hiện: mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, nhức đầu…
Bài thuốc chữa nôn khi mang thai hiệu quả mà không phải ai cũng biết Chứng buồn nôn và nôn khi mang thai được mô tả trong phạm vi chứng ác trở của YHCT.
Bình luận mới nhất

loading...