Tác dụng chữa bệnh của nghệ đen có thể bạn chưa biết Nghệ đen còn có nhiều tên gọi khác nhau như nghệ tím, ngải tím, ngải xanh, nghệ đăm. Trong y học cổ truyền, nghệ đen có tên thuốc là nga truật, là thân rễ phơi khô của cây nghệ đen.
Bài thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ chữa bệnh hiệu quả Thoái hóa đốt sống cổ là do phong hàn thấp bên ngoài xâm nhập vào làm cho khí huyết trong kinh lạc bị bế tắc gây ra đau, cử động khó khăn. Nếu không được chữa trị sẽ làm cho khí huyết bị ngưng trệ.
Tác dụng của cây thài lài trắng với sức khỏe ít ai biết đến Thài lài trắng có thể dùng tươi hay khô có tác dụng trị cảm cúm, nhiễm khuẩn đường hô hấp, viêm họng, viêm amiđan cấp,... Sau đây là tác dụng của cây thài lài trắng cho bạn tham khảo.
Tác dụng chữa bệnh của hoa hồng khiến chúng ta bất ngờ Hoa hồng có tên khoa học là Rosa chinesis Jacq, loài hoa quen thuộc với mọi người. Hoa hồng là một vị thuốc thơm mát, không độc có tác dụng hoạt huyết, điều kinh, tiêu viêm, tiêu sưng.
Công dụng của cà pháo đối với sức khỏe có thể bạn chưa biết Theo y học cổ truyền, cà pháo vị ngọt, tính hàn, có tác dụng tán huyết, tiêu viêm, chỉ thống, nhuận tràng, lợi tiểu, trị thũng thấp độc,... Dưới đây là công dụng của cà pháo cho bạn đọc tham khảo.

Tác dụng của cây bông phấn không phải ai cũng biết

Thứ Ba, 12/09/2017 10:09  - Lượt xem: 22
Tác dụng của cây bông phấn không phải ai cũng biết Theo Đông y, bông phấn có vị mặn, hơi cay, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết, lợi tiểu, thường dùng chữa viêm họng, kinh nguyệt không đều, viêm đường tiết niệu,...
Diên hồ sách - Vị thuốc hóa khí điều kinh hiệu quả mà ít người biết đến Vị thuốc này vốn tên là huyền hồ sách. Vì kiêng tên húy của vua Tống Chân Tông (Trung Quốc) nên đổi là diên hồ sách. Tên khoa học: Corydalis ternata. Rhizoma corydalis.
Tác dụng của cây chua me đất hoa vàng đối với sức khỏe bạn nên biết Theo Đông y, chua me đất có vị chua, tính lạnh. Có tác dụng thanh nhiệt lợi thấp, lương huyết, tán ứ, tiêu thũng giải độc. Dưới đây là tác dụng của chua me đất cho bạn đọc tham khảo.

Chữa bệnh loãng xương bằng đông y hiệu quả nhất

Thứ bảy, 09/09/2017 08:09  - Lượt xem: 853
Chữa bệnh loãng xương bằng đông y hiệu quả nhất Theo quan niệm của y học cổ truyền, biểu hiện của loãng xương được mô tả trong phạm vi chứng hư lao. Để điều trị bệnh này, YHCT chia làm 3 thể: Khí huyết hư, Thận âm hư và Thận dương hư.
Chữa bệnh hen suyễn bằng đông y tại nhà vô cùng hiệu quả Mặt khác tâm khí hư cũng có thể làm cho phế khí suy mà sinh ra hen suyễn. Trên lâm sàng thường chia làm hai loại: Hen và suyễn. Hen có hen hàn và hen nhiệt. Suyễn có suyễn thực và suyễn hư.
Điều trị viêm phế quản mãn tính bằng đông y hiệu quả Để phối hợp với tân dược trong giai đoạn điều trị, để phòng bệnh và chống tái phát, Đông y có khá nhiều phương cách rất đáng lưu tâm xem xét và sử dụng.

Các loại rau có tác dụng chữa bệnh như thuốc kháng sinh

Thứ năm, 07/09/2017 08:09  - Lượt xem: 33
Các loại rau có tác dụng chữa bệnh như thuốc kháng sinh Các loại rau được dùng làm gia vị hàng ngày không chỉ đem lại mùi thơm hấp dẫn cho món ăn mà còn có công dụng chữa nhiều bệnh. Dưới đây là các loại rau có tác dụng chữa bệnh có thể bạn chưa biết.
Công dụng của sắn dây đối với sức khỏe ít ai biết đến Theo Đông y, sắn dây vị ngọt, tính mát, công dụng của sắn dây là giải cơ thoái nhiệt, phát biểu thấu chẩn, sinh tân chỉ khát, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như sốt do ngoại cảm, đau đầu,...
Công dụng của quả phật thủ đối với sức khỏe ít người biết Phật thủ là loại quả được ưa chuộng vì hình dáng bắt mắt và quan niệm biểu trưng cho tay Phật. Ngoài thờ cúng, loại quả này còn có nhiều công dụng bất ngờ.
Tác dụng chữa bệnh của cây cỏ hôi ít người biết đến Theo Đông y, cỏ hôi có vị cay, hơi đắng, tính mát. Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu sưng. Thường được dùng chữa viêm họng do lạnh, chữa rong huyết cho phụ nữ sau sinh, viêm đường tiết niệu...
Bình luận mới nhất

loading...