Có thể bạn chưa biết: Sắn dây trị nhiều bệnh

Thứ Hai, 02/10/2017 10:10  - Lượt xem: 40
Có thể bạn chưa biết: Sắn dây trị nhiều bệnh Theo dược học cổ truyền, sắn dây vị ngọt, tính mát, có công dụng giải cơ thoái nhiệt, phát biểu thấu chẩn, sinh tân chỉ khát, thăng dương chỉ tả...
Cát căn -  vị thuốc giúp thanh nhiệt, dịu khát hợp lý cho mùa hè Cát căn còn gọi sắn dây cam cát, cát căn... Không chỉ là thức uống giải khát dân dã trong mùa hè, nó còn tác dụng giải nhiệt, trị cảm rất tốt.
Bài thuốc từ bồ công anh cực hiệu quả có thể bạn chưa biết Bồ công anh còn có tên rau bồ cóc, diếp hoang, mũi mác... Bồ công anh Việt Nam (Lactuca indica L.), họ Cúc (Asteraceae): cây nhỏ cao khoảng 0,5 - 1m.
Bài thuốc chữa bệnh từ cây nụ áo nhiều người không biết Theo y học cổ truyền, cây nụ áo có vị đắng, tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi niệu, hoạt huyết, tiêu thũng.

Những tác dụng của lá sen khô mà bạn không thể bỏ qua

Thứ năm, 28/09/2017 09:09  - Lượt xem: 47
Những tác dụng của lá sen khô mà bạn không thể bỏ qua Tác dụng của lá sen khô đã được biết đến từ rất lâu trong việc hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh. Cùng tìm hiểu về tác dụng của lá sen khô và cách sử dụng.

Thuốc nam chữa chứng mất ngủ không phải ai cũng biết

Thứ tư, 27/09/2017 08:09  - Lượt xem: 61
Thuốc nam chữa chứng mất ngủ không phải ai cũng biết Mất ngủ là một chứng bệnh của xã hội hiện đại ngày nay do rất nhiều nguyên nhân khác nhau như: mắc bệnh lý, lo âu hay căng thẳng; mất ngủ do dùng thuốc, chất kích thích,...
Bọ cạp là vị thuốc giảm đau được thầy thuốc tin dùng Bọ cạp là “món ăn côn trùng” có giá trị dinh dưỡng cao, thịt bọ cạp rất giàu protein, calcium và acid amin giúp dễ tiêu hóa...

Hoa gạo giúp các mẹ chữa sưng vú sau khi sinh hiệu quả

Thứ Ba, 26/09/2017 08:09  - Lượt xem: 27
Hoa gạo giúp các mẹ chữa sưng vú sau khi sinh hiệu quả Theo dược học cổ truyền, vỏ cây gạo vị cay, tính bình, có công dụng thanh nhiệt lợi thấp, hoạt huyết tiêu thũng, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như viêm loét dạ dày, đi lỏng, kiết lỵ, đau khớp cổ chân và khớp gối,...
Bình vị tán - Trị các chứng rối loạn tiêu hóa cực hiệu quả Trong cuộc sống thường nhật, nhiều chứng bệnh mà chúng ta gặp phải, lại chính là do ăn uống mà ra. Vì thế cổ nhân có câu '... bệnh cũng từ miệng',
Thuốc nam chữa cảm cúm hiệu quả mà không phải ai cũng biết Cảm cúm có thể xuất hiện 4 mùa nhưng thường hay gặp nhất về mùa đông xuân vì các tác nhân gây bệnh phát triển nhiều và sức đề kháng của cơ thể kém.

Bình vôi - Cây thuốc quý cho người mất ngủ lâu ngày

Thứ Hai, 25/09/2017 08:09  - Lượt xem: 37
Bình vôi - Cây thuốc quý cho người mất ngủ lâu ngày Bình vôi là một trong những cây thuốc Nam chữa bệnh mất ngủ tốt nhất. Bình vôi còn là vị thuốc rất tốt cho tim mạch.
Nắp ấm cây thuốc quý trị gan nhiễm mỡ ít ai biết đến Nắp ấm còn có tên cây bình nước, nắp bình cất, nắp nước, trư lung thảo, bình nước kỳ quan, cây bắt mồi, trư tử lung (Trung Quốc).
Bài thuốc chữa chứng viêm tinh hoàn đơn giản mà hiệu quả Viêm tinh hoàn thường gặp ở trẻ 4 - 12 tuổi. Nguyên nhân chủ yếu do nấm và vi khuẩn. Trẻ thường có biểu hiện căng tức, sưng một bên hoặc cả hai bên tinh hoàn, có thể đau nhưng ít, sốt nhẹ.
8 bài thuốc trị bệnh thủy đậu hiệu quả bạn nên ghi nhớ Điều trị chứng thủy đậu chủ yếu dùng pháp thanh nhiệt, thấu biểu, giải độc, lợi thấp. Xin giới thiệu một số bài thuốc thường dùng.
Bài thuốc nam đơn giản điều trị sốt xuất huyết ít ai biết Trong y học cổ truyền, sốt xuất huyết được xếp vào nhóm ôn bệnh và ôn dịch được trị liệu bằng nhiều biện pháp khác nhau, trong đó có việc sử dụng các kinh nghiệm dân gian.
Bình luận mới nhất

loading...