Bạn nên cẩn thận với sáu tác hại của trà xanh sau đây

Trà xanh là thực phẩm tốt cho sức khỏe Tuy nhiênnếu chúng ta quá lạm dụng hoặc uống trà xanh không đúng thời điểm, trà xanh có thể mang lại cho chúng ta những tác dụng phụ không mong muốn đấy.

Tác hại của trà xanh gây ảnh hưởng thế nào?

Gây thiếu máu

Catechin có trong trà xanh có thể khiến bạn bị thiếu máu do thiếu sắt Vì thế, nếu là người nghiện trà xanh bạn nên ăn bổ sung các loại thực phẩm giàu chất sắtvitamin C.

Sức khỏe của chúng ta có thể bị ảnh hưởng bởi những tác hại của trà xanh

Sức khỏe của chúng ta có thể bị ảnh hưởng bởi những tác hại của trà xanh

Gây bệnh loãng xương

Trà xanh ức chế việc sử dụng canxi của cơ thể, làm cho bạn dễ bị loãng xương Điều này gây ra sự suy yếu của xương do thiếu canxi

Khiến dạ dày khó chịu

Uống trà xanh khi dạ dày trống rỗng sẽ làm tăng axit dạ dày gây ra một số tác dụng phụ như táo bón buồn nôn và nôn. Chỉ nên uống trà xanh khoảng 2 - 3 lần một ngày.

Ảnh hưởng đến thai nhi

Trà xanh rất tốt cho trẻ nhỏ và bà bầu Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng và uống trà xanh quá 1 ly trong ngày, nguy cơ xảy thai là rất cao đấy. Nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú, lời khuyên là bạn không nên uống đến tách trà thứ 2 trong ngày. Một ly trà xanh có chứa khoảng 200 mg caffeine Nếu uống nhiều hơn, có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai

Trà xanh có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi

Trà xanh có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi

Tương tác với thuốc

Thuốc kích thích chức năng của hệ thần kinh không nên sử dụng cùng với trà xanh. Các caffeine trong trà xanh tăng tốc độ hoạt động của hệ thần kinh và có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng như chóng mặt tăng huyết áp tăng nhịp tim

Chứa caffeine

Một tách trà xanh có chứa khoảng 24 - 45 mg caffeine. Nếu uống trà 4 - 5 lần một ngày có thể gây ra nhiều loại bệnh như: bệnh tiểu đường tiêu chảy táo bón mất ngủ hội chứng ruột kích thích tăng nhịp tim, chứng run. Caffeine cũng đi qua sữa mẹ và có thể ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh trong thời kỳ đang bú sữa mẹ.

Những nguyên tắc cần biết để tránh tác hại của trà xanh

- Tránh uống trà khi đói: lý do là bởi trà sẽ xâm nhập phế phù làm cho tỳ vị của bạn bị lạnh. Bạn dễ rơi vào tình trạng cồn cào, nôn nao, khó chịu, hoa Mắt chóng mặt... Điều này rất nguy hiểm cho cơ thể.

 

- Tránh uống trà ngay sau bữa ăn: axit tannic có trong lá trà sẽ làm cho protein trong thức ăn trở nên cứng. Hơn nữa, tác hại của trà xanh làm ức chế sự hấp thụ chất sắt. Hãy uống chè xanh sau khi ăn khoảng 30 phút, điều này sẽ có lợi cho sức khỏe

 Ngay cả uống trà cũng có những nguyên tắc riêng đấy!

Ngay cả uống trà cũng có những nguyên tắc riêng đấy!

- Tránh dùng nước trà để uống thuốc: axit tannic có trong lá trà sẽ gây ảnh hưởng tới hiệu quả của thuốc

- Tránh uống nước trà đã để qua đêm: khi để qua đêm, một số vitamin trong trà xanh sẽ bị phân hủy, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe

- Tránh kết hợp đường với nước trà vì có thể làm mất chất dinh dưỡng hương vị và tác dụng của nó. Nếu thích ngọt, có thể cho mật ong thay đường và không nên cho thêm bất kỳ chất thứ gì vào trà.

- Tránh uống trà trước khi đi ngủ: điều này đối với những người mới uống trà lại càng quan trọng. Rất nhiều người đã không thể ngủ được chỉ vì tác hại của trà xanh.

- phụ nữ trong thời kỳ đèn đỏ không uống trà xanh: chất tannin trong trà xanh làm triệu chứng táo bónphụ nữ đang trong thời kỳ đèn đỏ trầm trọng hơn. Đồng thời, có thể khiến chị em bị mất máu nhiều hơn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật