Collagen là gì? Collagen có vai trò như thế nào trong cơ thể

1. Collagen là gì ?

Collagen là một loại protein chiếm tới 25% tổng lượng protein trong cơ thể người collagen có chức năng chính là kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau Các nhà khoa học thường ví collagen giống như một chất keo dính các bộ phận trong cơ thể người lại thành một khối hoàn chỉnh, nếu không có chúng cơ thể người sẽ chỉ là các phần rời rạc.

Collagen như chất keo dính các bộ phận trong cơ thể

Collagen như chất keo dính các bộ phận trong cơ thể

Collagen là yếu tố cần thiết trong quá trình tạo ra các acid amin thanh khiết cho sức khỏe của làn da mái tóc móng tay khớp xương và các mô khác trên cơ thể người.

- Với làn da, ngoài nhiệm vụ liên kết nó còn có nhiệm vụ tạo sự đàn hồi. 

- Trong y học chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ, collagen không phải là giải pháp duy nhất chống lão hoá,

- Collagen chiếm tới 80% trong mô liên kết và 30% protein trong cơ thể người. Có tác dụng làm cho cơ thể hoạt động tốt, duy trì độ đàn hồi, sự mịn màng và độ sáng của da và tóc, chống lão hóa làn da, chữa bệnh khớp,… 

- Quá trình già hoặc yếu đi của con người dẫn tới các hiện tượng như suy thoái các khớp, da mất tính đàn hồi tạo thành nhiều nếp nhăn đồng nghĩa với quá trình thất thoát collagen trong cơ thể người.

- Trong tự nhiên, con người có thể bổ sung lượng collagen bằng cách sử dụng những loại thực phẩm có nhiều collagen như chân giò lợn, thịt cá,….

 

Collagen có nhiều tác dụng với cơ thể

Collagen có nhiều tác dụng với cơ thể

2. Tác dụng collagen đối với cơ thể

Tác dụng collagen với da

Công dụng của collagen giúp vết thương nhanh lành sẹo

Tác dụng của collagen với mạch máu

Tác dụng của collagen với xương, sụn

Tác dụng collagen với mắt

- Collagen phòng ngừa tế bào ung thư

- Tác dụng của collagen với nội tạng

- Tác dụng của collagen với răng

- Tác dụng của collagen với tóc móng chân – tay

- Collagen tăng cường hệ miễn dịch

- Collagen tươi với nhiều dưỡng chất, có khả năng làm trăng da, giảm thâm nám 

Tác dụng phụ của colagen: nồng độ canxi cao, giảm vị giác

Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục