Một số công dụng của rau cần đối với sức khỏe mỗi người

Rau cần là cây rau quen thuộc trong các bữa ăn hằng ngày, rau cần nước còn là vị thuốc chữa được nhiều loại bệnh mà ít ai biết. Rau cần nước còn gọi là cần cơm, cần ống, hương cần, hồ cần..., có tên khoa học là Oenanthe javanica (Blume), là một trong những loại rau thông dụng ở nước ta. Hãy cùng tìm hiểu một số công dụng của rau cần ta qua bài viết dưới đây.

Công dụng của rau cần

1. Chữa gút

Nguyên liệu: Rễ rau cần 50g trứng gà 2 quả dầu ăn 1 muỗng , gia vị lượng vừa đủ.

Cách chế biến: Rễ rau cần rửa sạch, vò nát cho vào một cái bát, sau đó đập trứng vào, thêm gia vị. Đặt chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, sau đó cho hỗn hợp rễ rau cần và trứng gà đã chuẩn bị vào tráng chín. Món này ăn nóng rất thơm ngon.

Công dụng của rau cần chữa bệnh gút hiệu quả

Công dụng của rau cần chữa bệnh gút hiệu quả

2. Chữa tiểu đường

Nguyên liệu: Rau cần tươi 60 g, gạo tẻ 70-100 g.

Cách chế biến: Rau cần rửa sạch, thái nhỏ, cho vào nồi cùng với gạo, đổ khoảng 600 ml nước, nấu thành cháo, ăn ngày 2 lần vào buổi sáng và tối khi cháo còn nóng. Cháo có công dụng bổ thận thanh nhiệt, lợi tiểu, bình can, nhưng tác dụng chậm, phải dùng lâu mới hiệu nghiệm.

3. Trị cao huyết áp

Nguyên liệu: Rau cần tươi 250 g.

Cách chế biến: Rau cần tươi rửa sạch, chần nước sôi, thái nhỏ, giã nát, vắt lấy nước uống. Dùng mỗi lần 1 chén con, ngày 2 lần.

Nước ép rau cần tươi

Nước ép rau cần tươi

4. Chữa ho gà

Nguyên liệu: rau cần 500g.

Cách chế biến: Rau cần rửa sạch, vắt lấy nước cốt, thêm vài hạt muối vào, hấp cách thủy, chia 2 phần uống vào sáng sớm và buổi tối. Dùng liên tục trong nhiều ngày

5. Chữa hen suyễn

Nguyên liệu: Rễ rau cần 15g, kinh giới tuệ (hoa kinh giới) 6g, hoa tiêu 10 hạt, phục linh 9g, đường phèn 12g. 

Cách chế biến: Rễ rau cần, hoa tiêu và phục linh sắc trước, đun sôi trong 10 phút, cho thêm kinh giới tuệ vào đun sôi thêm trong 5 phút, chắt lấy nước, hòa 6g đường phèn vào uống.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật