Tác dụng của đậu đỏ chữa viêm gan, vàng da cấp đơn giản hiệu quả

Đậu đỏ hạt nhỏ không chỉ là loại thực phẩm dinh dưỡng được dùng để nấu chè, nấu canh mà đậu đỏ còn chữa được nhiều bệnh.

Thành phần xích tiểu đậu có chất béo albumin sinh tố B1, B2, axit nicotinic. Theo y học cổ truyền, xích tiểu đậu có vị ngọt, tính bình, vào kinh tâm, tiểu trường, có tác dụng lợi thuỷ, hành huyết, tiêu sưng tấy, rút mủ...

Chữa các bệnh phù (do viêm thận mạn tính suy dinh dưỡng hoặc có thai)

Cá  quả 1 con (khoảng 250g) bí đao (để cả vỏ  ngoài) 500g, xích tiểu đậu 60g, hành 3 cây. Cá quả đánh vẩy, rửa sạch mang và bỏ nội tạng; bí đao rửa sạch, thái miếng đậu đỏ rửa sạch. Tất cả cho vào luộc chín nhừ, không cho muối, ăn trong ngày.

Đậu đỏ chữa viêm gan

Đậu đỏ chữa viêm gan

Chữa sản dịch, huyết hôi ở sản phụ

Xích tiểu 100g, đường đỏ 50g, nấu nhừ lên, ăn hết trong ngày.

Chữa hầu họng, tiền âm, hậu âm lở loét

Xích tiểu đậu, đương quy lượng bằng nhau, tán (xay) thành bột mịn, trộn đều. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 10g chiêu với nước sôi để nguội.

Chữa viêm gan cấp hoặc vàng da

Xích tiểu đậu 30g táo tàu 50g, nhân hạt lạc 30g, đường cát 5g nấu nhừ lên, chia 3 lần ăn trong ngày.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật