Điểm mặt 8 việc bạn tuyệt đối không nên làm hàng ngày

Để tránh bị cuốn vào guồng xoáy của xã hội, những bộn bề lo toan của cuộc sống bạn nên tránh những việc sau để cuộc sống của mình cảm thấy dễ chịu hơn.

Không làm nhiều việc trong một cuộc họp

Để có thể làm một người thông thái nhất trong các cuộc họp là bạn nên tập trung cao độ. Bạn sẽ thu được rất nhiều điều bổ ích trong cuộc họp và về những người trong cuộc họp nếu bạn tập trung vào cuộc họp hơn . Khi bạn tập trung vào một việc bạn sẽ có thể đưa ra những ý tưởng hay trong cuộc họp và từ đó bạn sẽ biến mình thành một trong những nhân vật quan trọng trong buổi họp đó.

Không sử dụng điện thoại khi nói chuyện với người khác

Việc bạn sử dụng điện thoại trong lúc đang nói chuyện với người khác có thể là điều cực kỳ vô duyên và không tôn trọng người đối diện. Đồng thời sử dụng điện thoại lúc này khiến bạn không chú ý lắng nghe những lời của người khác nói và họ hoàn toàn không thích việc làm này của bạn. Do vậy bạn tuyệt đối sử dụng chúng.

Không dùng nhiều loại phương tiện thông báo

Đang "lên đỉnh" bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

Bạn không cần phải đọc ngay khi bạn vừa nhận được email, tin nhắn hoặc bất kỳ một thứ nào hiện lên màn hình điện thoại hay máy tính của bạn.

Nếu một việc thực sự quan trọng đối với bạn, nó xứng đáng để bạn làm nó mà không bị gián đoạn. Hãy tập trung hoàn toàn vào những gì bạn đang làm. Sau đó bạn hãy chú ý tới lịch của bạn (chứ không phải lịch của người khác), và ghé qua chỗ khác xem chuyện gì đang diễn ra.

Nhưng sau đó hãy lại quay lại làm việc ngay. Tập trung vào việc bạn đang làm quan trọng hơn nhiều việc để ý xem người khác đang làm gì. Họ có thể đợi bạn.

Đừng nghĩ về những người không liên quan tới cuộc sống của bạn

Hãy luôn tin rằng những người sống trên trái đất sẽ vẫn ổn khi họ không có bạn. Nhưng gia đình bạn, bạn bè hay đồng nghiệp của bạn - tất cả những người thực sự quan trọng đối với bạn họ có thể đang gặp chuyển gì đó bất ổn nếu không có bạn. Hãy dành thời gian và sự quan tâm cho họ. Họ là những người xứng đáng được bạn quan tâm.

Không để quá khứ định đoạt tương lai

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Qua các sai lầm bạn có thể rút ra được những bài học đáng quý cho chính bản thân mình. Nhưng sau đó bạn hãy tạm quên chúng để tiếp tục để làm việc tiếp theo. Đừng để những quá khứ, sai lầm ảnh hưởng đến tương lai của chính bản thân bạn.

Khi người khác làm sai điều gì thì bạn hãy biến đây thành cơ hội cho sự độ lượng, vị tha, và thông cảm. Quá khứ là thời gian để luyện tập. Quá khứ đem đến cho bạn những bài học nhưng không quyết định con người của bạn - trừ khi bạn để chuyện đó xảy ra.

Không nói xấu sau lưng người khác

Việc nói xấu sau lưng một người nào đó là điều không tốt chút nào. Nếu bạn cảm thấy không hài lòng thì hãy tiến đến và nói chuyện thẳng với họ. Nếu bạn không khuyên bảo được họ thì cũng không nên nói xấu về họ.

Hãy dành thời gian để trò chuyện về những thứ có ích hơn. Bạn sẽ làm được nhiều việc hơn và bạn sẽ được tôn trọng hơn đấy.

Đừng nói "có" trong khi bạn muốn nói "không"

Việc từ chối một yêu cầu của đồng nghiệp, khách hàng và kể cả bạn bè là điều rất khó khăn. Nhưng khi việc nói "không" thì có thể nó là điều tồi tệ dành cho bạn.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Khi bạn nói "không" bạn sẽ cảm thấy vô cùng áy náy trong một thời gian ngắn. Khi bạn nói "có" với một việc mà bạn không thực sự muốn làm, bạn sẽ thấy không vui trong một khoảng thời gian rất dài. Vậy hãy can đảm thể hiện cảm xúc của mình.

Đừng chờ cho đến khi bạn chắc chắn là sẽ thành công

Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy chắc chắn về thành công với  ý tưởng mới của mình. Nhưng bạn có thể cảm thấy chắc chắn rằng bạn sẽ cống hiến hết mình cho ý tưởng đó. Và bạn có thể cảm thấy chắc chắn rằng bạn sẽ làm lại lần nữa nếu bạn thất bại. Đừng nên chờ đợi bất cứ điều gì mà đôi khi ngược lại bạn sẽ đạt được rất nhiều thứ từ những ý tưởng của mình.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục