Cách bảo quản áo len để món đồ yêu thích luôn mới

Để những chiếc áo len luôn luôn mới sau nhiều lần sử dụng thì nhất định bạn cần phải có cách giữ gìn hợp lý đấy.

Nếu bạn là một tín đồ ‘phát cuồng’ vì đồ len thì chắc hẳn rất quan tâm đến cách bảo quản áo len để những món đồ mà bạn yêu thích luôn mới. Dưới đây sẽ là 5 gợi ý hữu ích dành cho bạn.

Cách bảo quản áo len ‘chuẩn chẳng cần chỉnh’!

Không xịt nước hoa lên áo len

Nếu bạn có thói quen xịt nước hoa lên áo len để chúng luôn thơm mát trong mọi hoàn cảnh thì cần bỏ ngay đi nhé. Lượng cồn và chất phụ gia có trong các loại nước hoa sẽ ‘phá huỷ’ sợi len, từ đó làm biến đổi màu sắc và giảm độ bền của chiếc áo đấy.

Không nên xịt nước hoa lên áo len

Không nên xịt nước hoa lên áo len

Thảo dược trị viêm dạ dày
Chế độ ăn uống cho người mất ngủ khi thời tiết thay đổi

Khắc phục tình trạng len xù lông

Thường thì áo len sẽ bị xù và sờn sau một thời gian sử dụng nhất định. Để xử lý tình trạng phổ biến này thì bạn có thể sử dụng lược để chải mượt lại chiếc áo mỗi lần cần dùng đến, hoặc dùng các dụng cụ chuyên dụng để loại bỏ sạch phần lông xù nhé.

3

Nên giặt áo len bằng tay hoặc giặt khô

Cách bảo quản áo len tốt nhất là giặt tay hoặc mang ra tiệm giặt khô. Nhưng nếu điều kiện không cho phép, bạn vẫn có thể giặt những chiếc áo len của mình bằng máy giặt ở chế độ dành cho đồ len và đồ mỏng.

Không nên giặt áo len quá nhiều

Có thể bạn là một người sạch sẽ và luôn muốn quần áo của mình tinh tươm nhưng nên có một ngoại lệ dành riêng cho áo len nhé. Bởi cũng như quần jeans, quần áo chất liệu len không nên giặt quá nhiều vì chúng rất dễ mất dáng và bạc màu do tác dụng của chất kiềm trong bột giặt.

Tại sao trẻ em ngủ ngáy bạn có thực sự biết không?
Vì sao nói sau 40, nam giới cần 'giữ thật chặt' 2 quả thận: Coi nhẹ 4 việc này là hỏng

Không nên giặt áo len quá nhiều

Không nên giặt áo len quá nhiều

Ngâm nước trà lạnh trước khi giặt

Có một mẹo rất hay trong cách giặt quần áo len đó là bạn nên ngâm chúng trong nước trà lạnh khoảng 15 phút rồi vò nhẹ trước khi giặt. Nếu làm như thế, màu của chiếc áo len sẽ luôn sáng và tươi mới đấy.

Hỡi các tín đồ của hàng len, nếu như bạn yêu thích những chiếc áo len của mình như thế nào thì hãy thể hiện nó qua cách bảo quản áo len hằng ngày. Với các mẹo vặt gia đình đơn giản đã giới thiệu trên đây, những chiếc áo len tuyệt vời của bạn sẽ luôn mới mẻ, sáng màu và bền đẹp với thời gian đấy nhé.

Chúc bạn thành công!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục