Phương pháp chữa táo bón bằng khoai lang hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua

Khoai lang là thực phẩm quen thuộc mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người sử dụng Ngoài ra khoai lang còn được sử dụng để chữa táo bón hiệu quả Dưới đây là cách chữa táo bón bằng khoai lang đơn giản mà bạn nên biết.

Vì sao khoai lang chữa táo bón hiệu quả?

Có rất nhiều người hay bị táo bón do ăn ít rau xanh hoa quả thường xuyên ăn những thức ăn cay, nóng, uống nhiều cà phê, trà đặc. Có người bị táo bón do ít vận động, nằm nhiều, hoặc do nhịn đại tiện lâu ngày thành ra thói quen đi đại tiền ít.

Vì sao khoai lang chữa táo bón hiệu quả?

Vì sao khoai lang chữa táo bón hiệu quả?

Khoai lang có vị ngọt, tính bình, giúp nhuận tràng, bổ tì vị nên hay được dùng cho việc chữa táo bón do sử dụng khoai lang sẽ bổ sung nước cho đại tràng chất xơ trong khoai sẽ giúp làm mềm phân, giúp đào thải ra khỏi cơ thể dễ dàng hơn.

Chữa táo bón bằng khoai lang có thể dùng cả lá và củ, và thường chế biến thành món ăn để dể sử dụng.

Bí quyết để 'chuyện ấy' luôn sung mãn của cụ ông 89 tuổi có 3 vợ trẻ đẹp
Phụ nữ ăn 7 món này sẽ kích thích 'nhu cầu', giúp chuyện ấy hiệu quả đến ngạc nhiên

Cách chữa táo bón bằng khoai lang

1. Ăn khoai lang luộc

Đây là một phương pháp chữa táo bón bằng khoai lang rất đơn giản mà hữu hiệu, những người bị táo bón lâu chỉ cần ăn 2 củ khoai lang luộc mỗi ngày, ăn liên tục trong 3 ngày sẽ giúp loại bỏ táo bón.

Ăn khoai lang luộc là cách chữa táo bón bằng khoai lang hiệu quả

Ăn khoai lang luộc là cách chữa táo bón bằng khoai lang hiệu quả

2. Vắt củ khoai lang lấy nước uống

Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, sau đó xay lấy nước uống. Buổi sáng trước khi ăn nên uống 1 cốc to, trước bữa trưa và tối nên uống nửa cốc.

Đối phó với chứng 'khô hạn' ở chị em - Không phải ai cũng biết
Điểm mặt 8 việc bạn tuyệt đối không nên làm hàng ngày

Uống liên tục nước khoai lang này trong 2-3 ngày sẽ hết táo bón Đối với những người bị táo bón do bệnh trĩ, đại tràng hay táo bón nặng thì nên uống trong thời gian dài hơn, từ 10-15 ngày để có hiệu quả.

3. Uống nước lá khoai lang - ăn lá khoai lang luộc

Phương pháp này chữa táo bón bằng khoai lang này rất đơn giản, người bị táo bón ăn ngọn khoai lang luộc trong mỗi bữa ăn hằng ngày, ăn liên tục trong 2 - 3 ngày để có hiệu quả.

Sử dụng lá khoai lang luộc là cách chữa táo bón bằng khoai lang hiệu quả

Sử dụng lá khoai lang luộc là cách chữa táo bón bằng khoai lang hiệu quả

Hoặc có thể dùng lá 70 - 100g lá khoai lang nấu với 250ml nước, uống mỗi ngày, ngày 2 lần và uống liên tục 2 đến 3 ngày liền, người bị táo bón sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt.

U50 vẫn cố mang bầu, vừa nhìn mặt con ra đời tình trẻ liền chia tay ngay lập tức
Phát hiện thêm tác dụng ngỡ ngàng từ thuốc Viagra

4. Uống nước bột khoai

Khoai rang mang rửa sạch, gọt vỏ, phơi khô, xay nhuyễn thành bột. Đem vừng đi rang vàng, xay thành bột, trộn chung với bột khoai. Mỗi sáng quấy bột với nước nóng, tùy vào khẩu vị mỗi người có thể cho thêm đường.

Ngoài các chữa táo bón trên, người bị táo bón có thể ăn chè khoai lang, ăn bánh làm bằng khoai lang cũng rất tốt cho bệnh táo bón

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục