Uống loại sữa này đều đặn, bà bầu khỏi lo ốm nghén lại tốt cho thai nhi

Giảm đau và chống viêm

Trong nghệ có chứa curcumin giúp chống viêm rất hiệu quả, đặc biệt tốt với phụ nữ mang thai. Quá trình mang thai khiến nội tiết tố của cơ thể thay đổi, dùng sữa nghệ giúp bà bầu tránh được nguy cơ bị đau các khớp do tình trạng giữ nước, sưng phù chân.

Chống nhiễm trùng và cảm lạnh

Tính sát khuẩn của nghệ có thể giúp bà bầu hạn chế được tình trạng nhiễm khuẩn từ đó duy trì sức khỏe tốt khi mang thai. Không chỉ vậy, 1 ly nước sữa nghệ ấm cũng giúp bà bầu khắc phục tình trạng đau họng và ho do cảm lạnh.

Kích thích nhu động ruột, giảm táo bón

Đa số phụ nữ trong quá trình mang thai đều gặp chứng táo bón. Trong trường hợp này nghệ chính là cứu tinh cho các bà bầu. Củ nghệ giúp làm giảm táo bón hiệu quả nhưng không được dùng với số lượng lớn. Vì vậy bà bầu cần uống nhiều nước và bổ sung thêm chất xơ để tăng cường tác dụng.

Tăng sức đề kháng

Trong sữa vốn có nhiều vitamin và dưỡng chất. Nghệ lại chứa nhiều thành phần chống oxy hóa. Uống sữa nghệ sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch bằng cách loại bỏ các gốc tự do và ngăn ngừa nhiễm trùng máu.

Cải thiện giấc ngủ

Phần lớn bà bầu thường bị khó ngủ, không tìm được tư thế ngủ thoải mái và hay vị tỉnh giấc vào ban đêm. Nếu để tình trạng này kéo dài thì sẽ khiến sức khỏe bà bầu giảm sút.

Uống một ly sữa nghệ ấm sẽ giúp bà bầu có được giấc ngủ ngon hơn đồng thời loại bỏ được sự khó chịu.

Cải thiện lưu thông máu

Uống sữa nghệ sẽ giúp điều chỉnh lưu lượng máu, giữ cho các động mạch không bị tắc nghẽn nhờ chất curcumin trong nghệ. Không chỉ vậy, sữa nghệ còn giúp chống lại triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, khó chịu nhẹ ở bà bầu.

Cải thiện sức khỏe cho làn da

Sự thay đổi hormone có thể khiến da của một số bà bầu bị ảnh hưởng tiêu cực như mụn, thâm nám. Nhờ có tính kháng viêm, sát khuẩn, sữa nghệ sẽ giúp cải thiện tình trạng này. Ngoài ra, đặc tính thanh lọc máu cũng giúp bà bầu có làn da sáng khỏe hơn.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật