Rối loạn tâm thần học đường - Cách phòng tránh bệnh hiệu quả Hiện nay, tỉ lệ gặp phải những rối loạn tâm thần học đường ngày càng cao và là một vấn đề ngày càng được quan tâm. Các bệnh lý về sức khỏe tâm thần ở lứa tuổi học sinh, sinh viên cao hơn hẳn...
Một số loại kháng sinh gây thay đổi trạng thái tâm thần Thay đổi trạng thái tâm thần như: rối loạn giấc ngủ, lú lẫn, mê sảng, biến đổi tâm trạng, ảo giác... là một trong những tác dụng phụ của thuốc, trong đó có kháng sinh.
Nguyên nhân và những lưu ý khi điều trị bệnh tâm thần phân liệt Bệnh tâm thần phân liệt là một bệnh lý rối loạn tâm thần nặng, gặp trong cộng đồng với tỷ lệ khoảng 0,3-0,8 % dân số. Bệnh khởi phát có thể từ từ, âm ỉ làm cho người nhà bệnh nhân không để ý...
Áo giác, hoang tưởng... là những biểu hiện loạn thần do nghiện rượu Rượu là một chất tác động tâm thần mạnh. Nhiều người vẫn nhầm tưởng rượu là một chất kích thích, nhưng trên thực tế nó là chất ức chế thần kinh trung ương.
Dùng thuốc quá cũ, liều thấp... là những sai sót cơ bản trong chữa trị tâm thần Cũng như các chuyên khoa khác của y học, nhân viên y tế trong chuyên khoa tâm thần cũng có rất nhiều sai sót. Đa số các sai sót này là có thể tránh được.
    

Nhận biết sức khỏe trẻ sơ sinh thông qua thóp của trẻ

Thứ sáu, 14/09/2018 07:52  - Lượt xem: 2
Nhận biết sức khỏe trẻ sơ sinh thông qua thóp của trẻ Thóp trẻ sơ sinh được phân làm 2 phần là thóp trước và thóp sau. Phần thóp trước có hình thoi là khe hở giữa xương trán và xương đỉnh đầu. Thóp sau lại có hình tam giác...
Vì sao mất ngủ? Các loại thuốc giúp cải thiện giấc ngủ của bạn Mất ngủ, nếu không có tổn thương thực thể nào, đa phần là do kích thích, căng thẳng, lo âu, suy nghĩ quá mức. Muốn chữa mất ngủ thì điều cốt yếu là tìm nguyên nhân gây mất ngủ.

Biểu hiện và nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh thở khò khè

Thứ sáu, 14/09/2018 02:57  - Lượt xem: 2
Biểu hiện và nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh thở khò khè Trẻ sơ sinh thở khò khè do bé chưa biết cách thở bằng miệng mà chỉ thở bằng mũi. Chỉ cần tăng tiết dịch như sổ mũi cũng dễ khiến trẻ gặp phải tình trạng này.
Cách chăm sóc các bộ phận trên cơ thể trẻ sơ sinh hiệu quả Dù là người phụ nữ lần đầu hay lần thứ hai làm mẹ cũng đều bỡ ngỡ, hồi hộp khi chăm sóc con vì mỗi trẻ sinh ra có những đặc điểm khác nhau.
Nguyên nhân và cách điều trị bệnh động kinh ở phụ nữ mang thai Trong một số trường hợp phụ nữ mang thai có bệnh lý thần kinh và tâm thần có thể đưa đến tình trạng bệnh nặng hơn. Vì vậy rất cần chú ý đến bệnh động kinh trong quá trình mang thai.

Lưu ý cấp cứu trong cơn co giật do sốt như thế nào?

Thứ sáu, 14/09/2018 01:08  - Lượt xem: 2
Lưu ý cấp cứu trong cơn co giật do sốt như thế nào? Sốt co giật là một bệnh hay gặp ở trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi (chủ yếu ở lứa tuổi từ 12 – 18 tháng), khi có đợt sốt cao, dấu hiệu co giật chiếm tỷ lệ khoảng 5%.
Những sai lầm trong nấu nướng gây ung thư cho cả gia đình Để nấu được một món ăn ngon cho cả gia đình không phải là điều dễ dàng, để đảm bảo bữa ăn sạch và an toàn lại càng khó hơn nữa.

Cách điều trị căn bệnh viêm khớp sinh mủ hiệu quả!

Thứ năm, 13/09/2018 03:41  - Lượt xem: 2
Cách điều trị căn bệnh viêm khớp sinh mủ hiệu quả! Viêm khớp sinh mủ là viêm khớp do vi khuẩn sinh mủ không đặc hiệu, không phải do lao, phong hay nấm, ký sinh trùng hay virut gây nên mà nguyên nhân chính là do tụ cầu vàng (50 - 70% trường hợp),

Chứng tự kỷ - những triệu chứng nhận biết của bệnh

Thứ năm, 13/09/2018 03:08  - Lượt xem: 2
Chứng tự kỷ - những triệu chứng nhận biết của bệnh Mặc dù đã có sự thay đổi nhận thức đáng kể của cộng đồng về căn bệnh này nhưng vẫn còn những quan niệm sai lầm. Dưới đây là những điều bạn có thể không biết về rối loạn tự kỷ ở trẻ em.
Những người béo phì cần có chế độ ăn cân đối và đảm bảo dinh dưỡng Theo các chuyên gia, tồn tại một số sai lầm trong chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ dẫn đến tình trạng thiếu hụt chất dinh dưỡng ở trẻ đặc biệt là vi chất dinh dưỡng