Bối mẫu giúp chữa bệnh hiệu quả không thể không biết

Thứ bảy, 12/01/2019 15:56:04  - Lượt xem: 8
Bối mẫu giúp chữa bệnh hiệu quả không thể không biết Bối mẫu còn gọi xuyên bối mẫu, triết bối mẫu, là dò hành phơi khô của cây bối mẫu [Fritilaria sp., họ hành tỏi (Aliliaceae)].

Chữa say nắng bằng Nam dược tiện lợi mà nhanh nhất

Thứ bảy, 12/01/2019 10:15:03  - Lượt xem: 6
Chữa say nắng bằng Nam dược tiện lợi mà nhanh nhất Theo đông y, say nắng được gọi là trúng thứ, thường do thận thúy vốn suy lại gặp phải thứ tà kích động mà biến thành đàm vít tắc tâm bào.
Phương pháp độc đáo chữa đái dầm ở trẻ nhỏ nên lưu lại Trong Đông y, để chữa chứng đái dầm có một phương pháp rất độc đáo, đơn giản, rẻ tiền, dễ làm mà có khi lại thu được kết quả không ngờ.
Ai không được dùng phenobarbital tránh làm hại đến sức khỏe? Phenobarbital là thuốc chống co giật thuộc nhóm các barbiturat.
Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da để không hại làn da? Hydrocortison là một trong những thuốc thiết yếu được dùng trong các cơ sở khám chữa bệnh tuyến y tế cơ sở và cũng là thuốc được bán khá phổ biến trong các nhà thuốc, hiệu thuốc.
    
Vì sao không được cho trẻ uống aspirin, bạn có biết không? Aspirin là thuốc hạ nhiệt, giảm đau thông dụng nhưng do một số tác dụng không mong muốn nên không được dùng cho trẻ dưới 16 tuổi.

Glucocorticoid dùng ngoài - Thận trọng không bao giờ thừa

Thứ tư, 09/01/2019 14:25:03  - Lượt xem: 10
Glucocorticoid dùng ngoài - Thận trọng không bao giờ thừa Tình trạng lạm dụng các glucocorticoid bôi ngoài đã đến mức báo động do sự thiếu hiểu biết của người dân cũng như sự lạm dụng thuốc từ phía các thầy thuốc kê đơn.
Cây gai - Vị thuốc chữa bệnh hiệu quả mà ít người biết đến Cây gai có vị ngọt đắng, tính mát, đi vào hai kinh tâm, thận; thường dùng để trị các bệnh đường tiểu như: bí tiểu, tiểu đục, tiểu ra máu, còn dùng để cầm máu và trị động thai.

Cảnh báo: Không lạm dụng Efferalgan codein giảm đau

Thứ tư, 09/01/2019 14:06:02  - Lượt xem: 7
Cảnh báo: Không lạm dụng Efferalgan codein giảm đau Efferalgan codein là thuốc được sản xuất dưới dạng viên nén sủi bọt gồm hai thành phần là paracetamol và codein.
Những người tuyệt đối không nên dùng Metformin kiểm soát đường huyết Metformin là một thuốc chống đái tháo đường nhóm biguanid. Tác dụng chủ yếu là ức chế sản xuất đường từ gan và tăng tính nhạy cảm của cơ thể đối với insulin.
Ai không nên dùng cao dán chống nôn tránh làm hại đến sức khỏe? Buồn nôn và nôn là triệu chứng của nhiều rối loạn do nhiều nguyên nhân gây ra. Nguyên nhân thường gặp là do say tàu xe, máy bay.

Ai không nên dùng azithromycin tránh làm hại đến sức khỏe?

Thứ tư, 09/01/2019 12:21:03  - Lượt xem: 7
Ai không nên dùng azithromycin tránh làm hại đến sức khỏe? Azithromycin được sử dụng để điều trị nhiều loại khác nhau của các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra.
Những người không nên sử dụng furosemid tránh làm hại sức khỏe Cần thận trọng khi sử dụng furosemid và lưu ý liều lượng, lịch trình dùng thuốc phải được điều chỉnh theo từng bệnh nhân.

Ciprofloxacin - Không nên lạm dụng kẻo nguy hại khôn lường

Thứ tư, 09/01/2019 08:45:02  - Lượt xem: 15
Ciprofloxacin - Không nên lạm dụng kẻo nguy hại khôn lường Ciprofloxacin đã được dùng khá rộng rãi. Tuy nhiên sau này, ngày càng có nhiều những nghiên cứu cho biết kháng sinh này có nhiều tác dụng phụ khá nguy hiểm.
Cảnh báo: Không nên lạm dụng methylprednisolon kẻo "rước họa vào thân" Methylprednisolon (bioprednon) có rất nhiều tên biệt dược, là một trong những thuốc có tác dụng chống viêm, chống dị ứng và ức chế miễn dịch.
Bình luận mới nhất