Những mối đe dọa khi trẻ không được đi tiêm sởi và lưu ý khi đi tiêm phòng Trẻ không tiêm phòng vắc-xin sởi có nguy cơ bị các biến chứng của bệnh sởi như viêm tai giữa, viêm màng não...
Phát hiện bệnh hô hấp cho bé nhờ vào cách đếm nhịp thở Phụ huynh nên chú ý những bất thường trong nhịp thở của trẻ để sớm phát hiện con mình mắc bệnh ở mức độ nào để kịp thời nhập viện.
Nguy hiểm khi mẹ tự ý chữa ho đàm ở trẻ ngay tại nhà Nhiều bà mẹ vì chủ quan nên đã tự điều trị cho con, gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của trẻ.
Một số biểu hiện dễ nhầm lẫn của bé bị viêm tiểu phế quản Trẻ bị viêm tiểu phế quản thường có biểu hiện ban đầu là ho, chảy nước mũi trong, sốt nhẹ… trong khoảng 2 ngày đầu.
Xác định 7 nguyên nhân khiến trẻ thường xuyên quấy khóc Trẻ khóc có thể do đói, bị côn trùng cắn, mắc bệnh, hay đơn giản chỉ do bé muốn được bế, nựng.
    
Cách xử lý khi trẻ bị ngộ độc thức ăn các mẹ nhất định phải biết Trẻ bị ngộ độc thức ăn cần được theo dõi thường xuyên nhiệt độ, số lần và tính chất dịch nôn, phân và nước tiểu.
Cảnh báo: Nguy cơ gây ung thư ở trẻ từ những chiếc phao tay tập bơi Nghiên cứu mới đây của Đức đã tìm thấy 3 hợp chất hóa chất độc hại có trong nhựa PCV của những chiếc phao tay tập bơi cho trẻ em.
Quy trình tiêm phòng đảm bảo an toàn cho trẻ mẹ nên biết Quy trình chuẩn của công tác tiêm chủng an toàn là vắc xin dùng để tiêm chủng phải đảm bảo chất lượng...
Nguyên nhân của phản ứng sau tiêm phòng ít người biết đến Hội đồng Các tổ chức quốc tế về khoa học y học (CIOMS) và Tổ chức Y tế Thế giới đã phân loại nguyên nhân cụ thể của PƯSTC như sau:
Các mẹ chớ chủ quan với các bệnh trẻ dễ mắc dịp Tết Chớ chủ quan với các bệnh trẻ dễ mắc dịp Tết. Xáo trộn thói quen sinh hoạt trong dịp Tết là nguyên nhân dẫn đến khá nhiều bệnh nguy hiểm cho trẻ em.
Bí quyết để bé không rối loạn tiêu hóa trong dịp Tết này! Vào ngày Tết nếu ăn uống không cẩn thận có thể làm bé dẫn tới bị bệnh rối loạn tiêu hóa đấy nhé. Cùng xem những bí quyết giúp cpon không bị rồi loạn tiêu hóa dưới đây nhé
Dấu hiệu nhận biết trẻ nhút nhát, tự ti cha mẹ nên chú ý Nếu con bạn có một hoặc những dấu hiệu dưới đây thì cha mẹ nên động viên con nhiều hơn để chúng vượt qua sự tự ti về bản thân.
An toàn và lợi ích của việc tiêm chủng đối với sức khỏe của trẻ Sau hơn 20 năm có đi vào cuộc sống, tiêm chủng mở rộng đã và đang làm thay đổi rõ rệt mô hình bệnh tật ở Việt Nam.
Dấu hiệu bé 1 đến 3 tuổi bị tổn thương thính lực mẹ cần biết Ở trẻ 1 đến 3 tuổi, hiện tượng mất thính lực có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nó có thể dẫn đến sự chậm trễ trong khả năng tìm hiểu và học hỏi của trẻ.
Những dấu hiệu bất thường của trẻ dưới 3 tuổi nên chú ý Nếu con bạn có một trong các biểu hiện dưới đây, gia đình nên đưa bé đi khám để điều trị kịp thời.
Bình luận mới nhất

loading...