Những dấu hiệu bất thường ở trẻ em mẹ phải quan tâm Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có hệ miễn dịch chưa hoàn thiện nên rất dễ mắc những bệnh thông thường khiến trẻ bị sốt, ho, tiêu chảy…
Mùa hè, trẻ nhỏ đau bụng - Coi chừng viêm ruột hoại tử Bệnh viêm ruột hoại tử do vi khuẩn Clostridium Welchi gây ra, thường xảy ra vào mùa hè, trẻ em mắc bệnh nhiều hơn người lớn. Bệnh gây tổn thương chủ yếu là hoại tử ruột và nhiễm độc nặng.
Dự phòng viêm ruột hoại tử ở trẻ sơ sinh non thiếu tháng Viêm ruột hoại tử là một cấp cứu nội khoa và ngoại khoa đường tiêu hóa thường gặp nhất ở trẻ sơ sinh non tháng.
Trẻ bị sốt đôi khi không phải là vấn đề quá phức tạp Có nhiều nhiều những lợi ích bất ngờ của việc để cơ thể trẻ bị sốt mà các bậc cha mẹ sẽ ngỡ ngàng khi phát hiện ra.

Cẩm nang cách chăm sóc trẻ sơ sinh bị sốt khi tiêm phòng

Thứ năm, 21/06/2018 01:06  - Lượt xem: 9
Cẩm nang cách chăm sóc trẻ sơ sinh bị sốt khi tiêm phòng Trẻ sơ sinh bị sốt khi tiêm phòng cần được chăm sóc đặc biệt để bé rút ngắn khoảng thời gian bệnh hoặc dẫn đến các biến chứng nguy hiểm hơn.
    
Trẻ nhỏ thiếu vitamin K rất dễ dẫn đến xuất huyết não Trong khi đó, theo các bác sĩ, những trường hợp này hoàn toàn có thể tránh được nếu trẻ sơ sinh được tiêm phòng vitamin K ngay lúc mới lọt lòng.

Chữa táo bón cho trẻ nhỏ bằng 5 giải pháp đơn giản

Thứ Ba, 19/06/2018 02:06  - Lượt xem: 10
Chữa táo bón cho trẻ nhỏ bằng 5 giải pháp đơn giản Táo bón ở trẻ là một rối loạn tiêu hóa thường gặp, để chữa táo bón cho trẻ nhanh và an toàn đôi khi làm cho cha mẹ gặp nhiều bối rối.
Điều trị táo bón chức năng cho trẻ sai cách, coi chừng hậu quả nặng nề Đến 90% mẹ Việt đang mắc phải sai lầm khi dùng thuốc điều trị táo bón cho trẻ. Chính vì thế, tỷ lệ trẻ bị táo bón kéo dài ngày càng gia tăng.
Những triệu chứng thường gặp của bệnh viêm não Nhật Bản B cần chú ý Thời kỳ nung bệnh (ủ bệnh) của viêm não Nhật Bản B thường kéo dài từ 5 - 7 ngày, sau đó là thời kỳ khởi phát.

Giúp cha mẹ nhận biết trẻ bị đái tháo đường chính xác

Chủ nhật, 17/06/2018 08:06  - Lượt xem: 9
Giúp cha mẹ nhận biết trẻ bị đái tháo đường chính xác Không chỉ cha mẹ chậm phát hiện ra những triệu chứng bệnh ĐTĐ ở con em mình. Đầu năm 2014, các nhà nghiên cứu Anh đã cảnh báo rằng...
Gia tăng đái tháo đường ở trẻ em - cần làm gì để con sẽ khỏe mạnh sau này? hường thời điểm khởi phát đái tháo đường týp 1 hay gặp là tuổi trẻ. Độ tuổi xung quanh 10 tuổi do tế bào tuyến tụy giảm tiết insulin

Cẩm nang chăm sóc trẻ sinh non có lợi nhất cho con

Chủ nhật, 17/06/2018 03:06  - Lượt xem: 9
Cẩm nang chăm sóc trẻ sinh non có lợi nhất cho con Khi trẻ sinh non các cơ quan chưa được hoàn thiện. Vì thế, trẻ rất cần một chế độ chăm sóc đặc biệt, đòi hỏi sự tích cực và kiên nhẫn của gia đình
Những bệnh lý dễ gây tử vong ở trẻ sinh non, mẹ đặc biệt lưu ý nhé! Rối loạn thân nhiệt, vàng da, suy hô hấp... là những căn bệnh gây hậu quả và biến chứng nghiêm trọng tới sức khỏe trẻ sinh non.
Chảy máu cam: Căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ mà cha mẹ cần lưu tâm Chảy máu cam là căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, ít gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng rất dễ làm trẻ và người nhà lo lắng, sợ hãi

Mách mẹ những bài thuốc chữa chảy máu cam ở trẻ em

Chủ nhật, 17/06/2018 03:06  - Lượt xem: 10
Mách mẹ những bài thuốc chữa chảy máu cam ở trẻ em Y học cổ truyền gọi chảy máu cam là nục huyết, thường gặp ở trẻ em. Theo sách Hải Thượng Lãn Ông, “chứng thổ huyết nục huyết phần nhiều bởi hỏa..
Bình luận mới nhất

loading...