Mùa đông mẹ nên tắm cho con như thế nào để không bị ốm? Vào đông, nhất là vào những ngày thời tiết lạnh giá, rất nhiều ông bố bà mẹ không dám cho con tắm vì sợ bé bị cảm lạnh, dễ ốm mà chỉ thay quần áo cho bé.

Những tình huống cần xem xét nếu bé không chịu nói

Thứ Hai, 21/01/2019 11:00:00  - Lượt xem: 6
Những tình huống cần xem xét nếu bé không chịu nói Nếu bé không chịu nói, cần xem xét những tình huống sau đây.
Trẻ nhập viện tăng vì trời nồm ẩm và cách xử lý hiệu quả Những ngày qua, các cơ sở y tế nhi khoa tăng đột biến lượng bệnh nhân.
Dù vô tình hay cố ý, đừng để con trẻ tiếp xúc với 5 mùi hương này, tác hại sẽ khó lường đấy! Trên thực tế, có những mùi hương trong cuộc sống hằng ngày vô tình gây ảnh hưởng độc hại đến sức khỏe của con trẻ mà bạn không hề hay biết.
Những trường hợp cần cấp cứu khi trẻ khó thở phải chú ý Trong các bệnh về hô hấp ở trẻ em thì khó thở thanh quản là 1 trong những bệnh được đặt trong tình trạng cấp cứu.
    
Đồ chơi rẻ, độc, lạ: Nhiều nguy hại nên cẩn thận đề phòng Một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu đối với đồ chơi trẻ em là sự an toàn. Tuy nhiên gần đây liên tục xuất hiện nhiều loại đồ chơi có tác dụng... ngược lại.

Cách sơ cứu khi trẻ bị điện giật nhất định phải biết

Thứ bảy, 19/01/2019 01:35:02  - Lượt xem: 7
Cách sơ cứu khi trẻ bị điện giật nhất định phải biết Trẻ em rất hiếu động và tò mò, trong khi chơi đùa, trẻ dễ sờ vào các thiết bị sử dụng điện như tủ lạnh, nồi cơm, quạt…

Nguyên nhân và cách xử lý khi hàm răng trẻ bị ngả màu

Thứ sáu, 18/01/2019 15:03:00  - Lượt xem: 6
Nguyên nhân và cách xử lý khi hàm răng trẻ bị ngả màu Một hàm răng trắng sáng, đều đẹp và khỏe mạnh sẽ giúp cho trẻ có khuôn mặt khả ái và nụ cười xinh tươi, khiến trẻ tự tin hơn lên và cười nhiều hơn.
Chuyên gia mách nhỏ cách khắc phục hiện tượng chậm nói ở trẻ Trẻ 3 tuổi là giai đoạn phát triển mạnh về ngôn ngữ.

Cha mẹ phải làm gì khi bé bị côn trùng, động vật cắn?

Thứ sáu, 18/01/2019 10:51:00  - Lượt xem: 10
Cha mẹ phải làm gì khi bé bị côn trùng, động vật cắn? Có kiến thức đầy đủ về sơ cứu cho con khi bị động vật, côn trùng cắn là việc rất cần thiết cho các bậc phụ huynh.

Xử trí rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ không thể bỏ qua

Thứ năm, 17/01/2019 08:41:02  - Lượt xem: 10
Xử trí rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ không thể bỏ qua Trẻ hay rối loạn tiêu hóa thường là sai lầm trong nuôi dưỡng trẻ.

Có chặn được bệnh huyết tán ở trẻ sơ sinh hay không?

Thứ năm, 17/01/2019 02:00:02  - Lượt xem: 8
Có chặn được bệnh huyết tán ở trẻ sơ sinh hay không? Trẻ sơ sinh bị bệnh huyết tán cũng có thể cần điều trị bằng đèn chiếu và giám sát chặt chẽ nồng độ sắt và bilirubin trong máu.

Cách đề phòng hiện tượng "răng biến mất" ở trẻ nhỏ

Thứ năm, 17/01/2019 01:55:02  - Lượt xem: 6
Cách đề phòng hiện tượng "răng biến mất" ở trẻ nhỏ Nhiều trẻ 2 - 3 tuổi khiến không ít người giật mình vì hàm răng dường như biến mất do cùn, mòn vì răng sâu, răng sún.

Cảnh báo: Giữ ấm cho con ngủ, không phải chuyện đùa!

Thứ Ba, 15/01/2019 10:05:00  - Lượt xem: 34
Cảnh báo: Giữ ấm cho con ngủ, không phải chuyện đùa! Con nhiễm lạnh vì... bố mẹ chủ quan. Đôi khi bố mẹ đã cẩn thận rồi nhưng chưa đúng cách cũng khiến bé bị cảm.
Hướng dẫn xử lý nhanh khi trẻ bị sặc sữa không thể không biết Trẻ bị sặc sữa, nguyên nhân thường là người mẹ hoặc giữ trẻ để trẻ bú, ăn không đúng tư thế hoặc do bình sữa núm vú cao su có lỗ thông quá rộng (ở trẻ phải bú sữa bình)...
Bình luận mới nhất