Các bộ phận của cây hoa đại có nhiều tác dụng chữa xương khớp Trong y học dân gian, các bộ phận của cây hoa đại đều có thể dùng làm thuốc như vỏ thân, vỏ rễ, hoa, nụ hoa, lá tươi và nhựa cây.
Nếu bị bong gân nhẹ chỉ cần không cử động vài ngày là khỏi Vừa rồi cháu bị ngã, chà xuống mặt đường làm mắt cá chân cháu bị xưng lên và nóng. Cháu nhờ bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ? Cháu cảm ơn!
Chẳng may bị chấn thương bong gân nhưng không biết xử lý sao Bong gân là sự tổn thương của bao khớp, phổ biến là các dây chằng, thường xảy ra sau một động tác quá mạnh
Bong gân là gì? Hướng dẫn cách nhận biết và cách sơ cứu tạm thời Mọi lứa tuổi có thể bị bong gân với vô vàn lý do khác nhau. Kiêng với người tuổi cao thì bong gân để lại nhiều hậu quả xấu
Xác định các mức độ tổn thương của bong gân và cách xử lý hiệu quả Nếu biết không biết xử lý đúng cách, bong gân sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc. Bong gân là sự tổn thương của bao khớp
    
Tổn thương xương khớp thường gặp trong đời sống sinh hoạt hàng ngày Bất động bằng bột từ 1/3 trên cẳng chân xuống bàn ngón chân (bột bốt) trong thời gian tối thiểu 3 tuần. Sau bó bột là giai đoạn tập luyện.
Dùng nước đá đập thành cục nhỏ chườm lên vùng bong gân sơ cứu Dùng nước đá đập thành cục nhỏ, cho vào túi ni lông, đặt túi này lên vùng bong gân sau khi đã phủ lên da một lớp khăn, vải mỏng.
Dựa trên những dấu hiệu để phân biệt các loại tổn thương xương khớp Nhiều người thường dùng mật gấu, rượu, xoa cao vào nơi bị tổn thương, nhưng thực chất đây là sai lầm khá nghiêm trọng.
Những tác dụng tuyệt vời của tập thể dục với bệnh tim mạch, bạn có biết? Luyện tập thể dục thường xuyên làm tăng khả năng trao đổi, vận chuyển và sử dụng oxy tại các cơ và mô của cơ thể, nhờ đó tăng khả năng đáp ứng của cơ thể với gắng sức.
10 lời khuyên tưởng đơn giản giúp bảo vệ mắt cực hiệu quả Bạn nên sử dụng kính bảo vệ mắt khi chơi thể thao, tham gia các hoạt động ngoài trời, trong phòng thí nghiệm và khi tham gia giao thông.
Những điều cần đặc biệt lưu ý để an toàn khi tắm ai cũng nên biết Khi tắm muộn, lúc này nhiệt độ đang là thấp nhất trong ngày, tình trạng cơ thể suy yếu sẽ nhanh dẫn đến tình trạng đột quỵ, tai biến,...
5 lưu ý để chạy bộ đúng phương pháp nhất định bạn phải biết Chạy bộ là phương pháp thể dục nhẹ nhàng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chạy bộ thế nào để đạt hiệu quả tối đa thì không phải ai cũng biết.
Những lưu ý để phòng tránh ngộ độc hải sản bạn cần ghi nhớ Hải sản nói chung là các loại thực phẩm nguồn gốc từ động vật, rất giàu protein nhưng ẩn chứa một số nguy cơ đối với sức khỏe.
Bỏ túi 9 lời khuyên để tránh cơn buồn ngủ sau bữa trưa Trò chuyện với mọi người làm bạn cười hoặc khiến cho bạn phải nghĩ, và nó sẽ giúp bạn bớt đi cảm giác nặng nề vì no sau bữa ăn.
Bốn sai lầm nhiều người hay mắc khi mới ngủ dậy cần bỏ ngay Mặc dù là những thói quen thường thấy ở nhiều người ngay sau khi thức dậy, nhưng 4 việc làm này lại mang theo cơ số tác hại đối với cơ thể. Bạn nên tránh càng sớm càng tốt.
Bình luận mới nhất

loading...