Bài thuốc phòng trị sốt rét thể thông thường không thể không biết Bệnh sốt rét là một bệnh truyền nhiễm thường thấy ở các nước vùng nhiệt đới. Bệnh gây ra do loại ký sinh trùng.
Xương bồ: Thuốc tốt cho đường tiêu hóa mà không phải ai cũng biết Xương bồ được dùng làm thuốc bổ, bổ dạ dày, giúp sự tiêu hóa. Mới đây xương bồ được dùng làm thuốc điều hòa nhịp tim trong mỗi nhịp xoang nhanh,
6 bài thuốc hay từ cây sản đắng chữa bệnh hiệu quả ít người biết Theo Đông y, sản đắng có vị đắng, tính mát; vào 4 kinh Tâm, Can, Vị và đại tràng. Có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu thũng chỉ thống (tiêu sưng giảm đau),
Chỉ thực - Vị thuốc tiêu tích, hóa đờm giản đơn mà hiệu quả Chỉ thực (Frutus Aurantii immaturus) là quả còn non sấy khô của cây cam chanh (Citrus sp.), họ cam (Rutaceae).
Bài thuốc trị nha chu viêm để chân răng không bị phá hủy Viêm nha chu xảy ra khi nướu răng bị viêm nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến xương và mô liên kết giúp nâng đỡ răng.
    
Cây hương thảo chữa mệt mỏi, mất ngủ vô cùng hiệu quả ít người biết Theo y học cổ truyền, cây hương thảo có mùi thơm đặc biệt, vị hơi đắng, cay, tính ấm, vào hai kinh: can, tì.
Cỏ seo gà lương huyết, giải độc hiệu quả không thể bỏ qua Theo Đông y, cỏ seo gà có vị ngọt nhạt, hơi đắng, tính mát; có tác dụng thanh nhiệt trừ thấp, mát máu giải độc, cầm máu sinh cơ.
Ðịa cốt bì - thanh phế, bổ tỳ hiệu quả mà không phải ai cũng biết Địa cốt bì là rễ phơi khô của cây khởi tử hoặc câu kỷ. Cây có rễ ăn sâu vào đất, vỏ rễ rất dày, sức thuốc có thể thấu tới tận xương nên gọi là địa cốt bì.
Những cây thuốc trị bệnh tim mạch hiệu quả không thể không biết Y học cổ truyền có nhiều dược liệu điều trị, hỗ trợ bệnh lý tim mạch rất tốt.
Rượu thuốc cải thiện sinh lực cho chị em nhất định không thể bỏ qua Suy giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ thuộc phạm vi các chứng “liệt âm”, “lãnh âm” trong y học cổ truyền…
Bài thuốc trị chứng hiếm muộn ở nam giới không phải ai cũng biết Chứng rối loạn cương dương, di tinh, sinh lý yếu… thuộc chứng thận dương hư trong y học cổ truyền. Nguyên nhân do tiên thiên phú bẩm bất túc, thận dương không phát triển, thận khí hư suy.
Bạch cập - Thuốc chỉ huyết, tiêu thũng hiệu quả mà không phải ai cũng biết Bạch cập còn có tên bạch căn, cam căn, liên cập thảo. Kết quả thử nghiệm cho thấy: Bạch cập có tác dụng rõ rệt lên thời gian đông máu...
Dược thiện từ cây ích mẫu chữa bệnh hiệu quả mà ít người biết Ích mẫu còn có tên sung úy, chói đèn,... Người ta thu hái phần cây trên mặt đất, khi nửa số hoa ở thân cây bắt đầu nở, phơi sấy khô, gọi là ích mẫu thảo.
Bỏ túi những bài thuốc chữa vô sinh do biến chứng quai bị Đây là bài thuốc của bác sĩ Nguyễn Phú Lâm điều trị cho những ca teo tinh hoàn do biến chứng quai bị.
Lục thần khúc - Thuốc tiêu thực hóa tích hòa vị ít người biết đến Lục thần khúc còn có tên khác: thần khúc, xích khúc, lục khúc... Thần khúc là chế phẩm từ bột mì và các bột thuốc khác, trộn đều, ép khuôn, cho lên men.
Bình luận mới nhất
Video nổi bật