Tác hại từ thuốc ngủ đối với những người mắc bệnh tâm thần, hô hấp... Các chuyên gia y tế cảnh báo rằng thuốc ngủ có thể vô cùng nguy hiểm đối với những người mắc các chứng bệnh tâm thần, hô hấp hay tim mạch.

6 cách chăm trẻ sơ sinh không bị hăm tã vào mùa lạnh

Thứ sáu, 14/09/2018 06:50  - Lượt xem: 2
6 cách chăm trẻ sơ sinh không bị hăm tã vào mùa lạnh Thời tiết Hà Nội trở lạnh là lúc các mẹ thi nhau đi mua bỉm, tã về cho con dùng. Đóng bỉm mùa lạnh một phần giúp con ấm hơn và tránh không để con làm bẩn giường chiếu.

Những loại bệnh có thể gặp khi trẻ em dùng aspirin

Thứ sáu, 14/09/2018 06:50  - Lượt xem: 2
Những loại bệnh có thể gặp khi trẻ em dùng aspirin Ngoài tác dụng giảm đau, hạ sốt, aspirin còn có tác dụng như thuốc chống viêm và làm loãng máu.Nhiều tác dụng là thế, nhưng aspirin có những tác dụng không mong muốn đáng ngại.
Chỉ định và cách dùng thuốc chống bệnh trầm cảm fluoxetin Khi mới ra đời, fluoxetin được coi là thuốc chống trầm cảm huyền thoại dùng để giải lo âu như một thuốc an thần và đã tạo ra sự lạm dụng trong giới trẻ.
Nguyên nhân và cách điều trị hội chứng serotonin do thuốc chống trầm cảm Hội chứng serotonin xảy ra khi đang dùng thuốc, đặc biệt là thuốc chống trầm cảm có ảnh hưởng đến mức độ serotonin trong cơ thể khá thường gặp.
    
Tác dụng của Metformin trong điều trị bệnh tiểu đường Metformin là thuốc uống chống tăng đường huyết thuộc nhóm biguanid, là loại thuốc được sử dụng nhiều hiện nay. Metformin không có tác dụng để kích thích giải phóng insulin ở tế bào beta tuyến tụy...
Cách điều trị bệnh nhiễm vi nấm bằng thuốc tây hiệu quả Để điều trị bệnh nhiễm vi nấm nói chung, kể cả bệnh nấm phát triển trong nội tạng hiện nay đã có những thuốc chữa rất hiệu quả. Trong số đó phải kể tới các thuốc kháng sinh chống nấm.
Các loại thuốc gây dị ứng và những nguyên nhân dẫn đến dị ứng thuốc Dị ứng thuốc được định nghĩa là phản ứng khác thường của cơ thể khi tiếp xúc lần thứ hai hay những lần sau với một loại thuốc mà thành phần của thuốc có tính chất gọi là dị nguyên “gây dị ứng”.

7 quan niệm sai lầm phổ biến khi dùng thuốc tây y!

Thứ Ba, 11/09/2018 02:31  - Lượt xem: 6
7 quan niệm sai lầm phổ biến khi dùng thuốc tây y! Dùng thuốc không đúng cách có thể là “lợi bất cập hại”. Dưới đây là những quan niệm sai lầm về dùng thuốc bạn nên tránh.
Meloxicam là gì? Không nên uống meloxicam cùng với thuốc nào? Meloxicam là thuốc kháng viêm không steroid (NSAID) có các đặc tính kháng viêm, giảm đau và hạ sốt chữa bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp.
Lợi ích của việc cai thuốc lá và các loại thuốc giúp cai thuốc lá hiệu quả Hút thuốc lá gây nhiều tác hại cho sức khỏe của người hút và những người xung quanh. Xin mách nhỏ cùng bạn một số loại thuốc giúp bạn cai thuốc lá
Các triệu chứng và cách điều trị độc tính trên tim của hóa chất trị ung thư Hầu hết các hóa chất chống ung thư đều có độc tính cao đối với nhiều hệ thống cơ quan trong cơ thể, trong đó có quả tim. Bên cạnh các tác dụng phụ thường gặp như gây viêm loét miệng, suy tủy xương...
Domperidol là gì? Dùng thuốc chống nôn domperidol như thế nào để đạt hiệu quả Domperidol là thuốc chống nôn ức chế thụ thể dopamin, không thấm qua hàng rào máu não, không ức chế các thụ thể dopamin ở não
Những cách chữa các bệnh ung thư của theo thuốc đông y Do các khái niệm về bệnh ung thư giữa Đông y và Tây y có nhiều điểm không tương đồng. Vì vậy, nhiều người đã lợi dụng để thổi phồng vấn đề chữa được “ung thư” bằng các cây, con ở một số địa phương.
Cẩn trọng khi dùng thuốc ho, thuốc cảm chữa bệnh cho trẻ Nghiên cứu gần đây cho thấy, thuốc ho thuốc cảm dành cho trẻ em không giúp làm giảm triệu chứng bệnh. Trong một số trường hợp, chúng có thể gây nguy hiểm.