Những trường hợp được chỉ định chọc hút ối nhất định phải biết Phương pháp chọc hút ối là một trong những xét nghiệm được đánh giá là xác định kết quả chính xác nhất về nhiều dị tật bẩm sinh của thai nhi.

Truyền máu song thai: BS Việt thường mổ lấy con gấp

Thứ Hai, 03/12/2018 13:56:05  - Lượt xem: 10
Truyền máu song thai: BS Việt thường mổ lấy con gấp Phó GĐ Bệnh viện Từ Dũ lý giải thắc mắc của nhiều mẹ bầu quanh chuyện bà mẹ mắc truyền máu song thai phải sang Malaysia.
Nguy hiểm rình rập khi mẹ bầu bị ra máu nhất định phải biết Ra máu trong thai kỳ có thể là dấu hiệu mẹ bị sẩy thai, mang thai ngoài tử cung hoặc rau tiền đạo.
Thụ tinh ống nghiệm và những lưu ý cho bà bầu không thể không biết Người mẹ có thai sau khi thụ tinh ống nghiệm không có gì đặc biệt hơn trường hợp có thai bình thường.
Những trường hợp bà bầu không nên "yêu" kẻo gây hại cho bé Duy trì tình dục khi mang thai là việc nên làm. Nếu có thai kỳ khỏe mạnh bình thường thì “chuyện ấy” không hề gây hại cho bé.
    
Bà bầu mắc bệnh tim cần lưu ý gì để không hại cả mẹ và bé? Khi mang thai có nhiều thay đổi lớn trong hệ tim mạch, người mẹ có chức năng tim bình thường hoặc bị bệnh tim nhẹ có thể thích nghi được

Bạn nhất định phải biết: Bà bầu có nên làm răng không?

Thứ Hai, 03/12/2018 07:35:02  - Lượt xem: 8
Bạn nhất định phải biết: Bà bầu có nên làm răng không? Thuật ngữ “làm răng” ở đây rất rộng, có thể bao gồm rất nhiều điều trị chuyên khoa răng hàm mặt: từ đơn giản như lấy vôi răng, trám răng,...
Hỏi nhanh đáp gọn về ảnh hưởng của vi-rút Zika đối với bà bầu WHO đưa ra một số khuyến cáo đối với phụ nữ và phụ nữ mang thai trong bối cảnh dịch bệnh do vi-rút Zika đang gia tăng trên thế giới.
Bà bầu tụt bụng: Phải kiểm tra ngay kẻo nguy hại khôn lường! Theo Thạc sĩ, bác sĩ sản khoa Trần Việt Cường, khi có dấu hiệu sinh non cần đi khám ngay.
Những kháng sinh cấm dùng cho thai phụ tránh ảnh hưởng thai nhi Nhiều loại thuốc được sử dụng trong trị bệnh có thể gây độc cho thai theo cách trực tiếp hoặc gián tiếp mà hậu quả là sự bất thường về cấu trúc hoặc chức năng của thai nhi.
Nhận biết hiện tượng động thai và cách phòng tránh tốt nhất Hiện tượng động thai có thể gây nguy hiểm cho bà mẹ và thai nhi. Bạn cần biết cách nhận biết hiện tượng động thai và cách phòng tránh để thai kỳ an toàn.
Những trường hợp mẹ bầu dễ bị thai chết lưu không thể không biết Mẹ bầu nếu bị mắc các bệnh lý mạn tính hay nhiễm ký sinh trùng, vi khuẩn đều có nguy cơ gây thai chết lưu.
Ngạt mũi ở phụ nữ có thai và cách điều trị bệnh hiệu quả Theo Giáo sư F. Disant Ðại học Y Lion (Pháp) khoảng 20% PNCT bị ngạt mũi, chủ yếu là vào 3 tháng cuối của thời kỳ thai nghén.
Đây là 5 bộ phận sẽ chịu nhiều đau đớn khi mẹ mang bầu Khi mang bầu, mẹ sẽ phải chịu những đau đớn dữ dội ở một số bộ phận.

Khó thở khi mang thai có đáng lo và khi nào cần khám bác sĩ?

Thứ Hai, 03/12/2018 01:08:06  - Lượt xem: 7
Khó thở khi mang thai có đáng lo và khi nào cần khám bác sĩ? Phụ nữ khi mang thai sẽ thay đổi rất nhiều so với lúc bình thường như: buồn nôn, thèm ăn, tức ngực,… trong đó có biểu hiện hơi khó thở khiến cho nhiều thai phụ lo lắng.
Bình luận mới nhất