8 kỹ năng cơ bản cha mẹ nên dạy con trước khi đi mẫu giáo Trẻ nhỏ không thể tự làm mọi thứ cho bản thân. Nhưng ít nhất, bạn có thể dạy con làm các việc cơ bản như đi vệ sinh hay tự xúc ăn.
Những khi mẹ vắng nhà, mấy bố con phải xoay sở làm sao? Khi mẹ vắng nhà, nhiều bố đã bị lâm vào cảnh 'bối rối'. Nếu con không khóc thì bố cũng 'khóc' vì không biết phải làm gì với con.
Nếu không thể cấm, đây là cách giúp trẻ 2-5 tuổi dùng Ipad hiệu quả Thay vì cấm đoán, sao cha mẹ không thử sử dụng ipad như một vũ khí tiếp sức thông minh giúp trẻ tiến bộ từng ngày.
Các bước chuẩn bị cho bé đi nhà trẻ mà các bậc phụ huynh nên chú ý Cha mẹ nên dành một vài tuần chuẩn bị tâm lý cho bé trước khi đến ngày 'trọng đại' để giúp con cảm thấy an tâm hơn.
Làm sao để bé đi ngủ sớm, ngủ đúng giờ và ngon giấc? Trẻ thức khuya làm giảm cơ hội phát triển chiều cao và trí não. Vì vậy, bạn nên cho bé đi ngủ sớm, ngủ đúng giờ và ngon giấc.
    
Bài học vỡ lòng về tiền mẹ nhất định phải dạy cho trẻ Chúng ta đang sống trong một thế giới vật chất, điều đó là không thể phủ nhận. Do đó, không bao giờ là quá sớm để dạy trẻ về tiền.
Bài học an toàn chỗ đông người bố mẹ nhất định phải dạy con Những kỹ năng an toàn khi trẻ ra ngoài khám phá và cảm nhận cuộc sống là không bao giờ thừa.
Trẻ quá nhát ma? Có cách giúp con vượt qua nỗi sợ đây! Trẻ quá nhát ma? Có cách đây!. Trẻ con dễ bị ám ảnh bởi nỗi sợ 'ma', bóng tối, quái vật hay những thứ bí ẩn. Có nhiều cách bố mẹ giúp con vượt qua nỗi sợ này.
24 thử thách cha mẹ nên cho con trải nghiệm ngay từ nhỏ Trèo cây, bắn tên, khám phá tổ ong... là những thử thách nguy hiểm nhưng lại khuyến khích sức sáng tạo và học hỏi của trẻ.
7 gợi ý lựa chọn đồ chơi cho bé tiết kiệm chi phí và có giá trị giáo dục Trẻ nhỏ rất tò mò và thường không cẩn trọng, vì vậy vấn đề an toàn của đồ chơi cũng cần được đặt lên hàng đầu.
Làm cách nào để trẻ dậy thì tránh xa "trò chơi nhà nghỉ"? Nếu ở hoàn cảnh quá gần gũi, các con nhiều khả năng bị kích thích. Lúc đó, thật khó để con không khám phá cơ thể của bạn khác.
Đâu là bí quyết giúp cha mẹ Nhật nuôi dạy nên những đứa trẻ khỏe mạnh, ít ốm đau Súc miệng, rửa tay và đánh răng là bài học đầu đời về sức khỏe mà người Nhật đã dạy con ngay từ bé.
Mách nhỏ bí kíp trả lời câu hỏi giới tính hóc búa của bé Bạn sẽ phải trả lời sao nếu đứa trẻ nhà bạn vô tình nhìn thấy hai người hoặc chính bố mẹ chúng đang rất thân mật với nhau?
Các dấu hiệu cho thấy con bạn đang bị kẻ xâm hại "săn mồi" với chiến thuật tinh vi Có một sự thật rất đáng lo ngại là không chỉ có những đứa trẻ là mục tiêu của kẻ xâm hại mà chính người lớn đôi khi cũng bị chúng thao túng mà không hề hay biết.
Cha mẹ nhất định phải dạy trẻ kỹ năng cần thiết để tránh xa "mẹ mìn" Dạy trẻ kỹ năng cần thiết tránh xa 'mẹ mìn'. Thời gian gần đây liên tục xảy ra nhiều vụ bắt cóc trẻ em tống tiền khiến nhiều bậc phụ huynh không khỏi hoang mang lo lắng.
Bình luận mới nhất

loading...