5 thói quen nuôi dạy trẻ của các bà các mẹ xưa nay đã lỗi thời Nếu trong gia đình vẫn còn có thành viên giữ quan điểm chăm trẻ này, cha mẹ cần phải thay đổi ngay lập tức.
Vì sao phải phát triển chỉ số EQ cho bé ngay từ khi còn nhỏ? Khi bé bước vào giai đoạn đầu đời, nhiều bậc phụ huynh than phiền những vấn đề liên quan đến cảm xúc của bé.
Vì sao mẹ nên khuyến khích trẻ nhỏ thường xuyên nhảy múa? Nhảy múa không chỉ giúp trẻ tăng kỹ năng vận động mà còn có lợi cho sự phát triển trí tuệ, ngôn ngữ của trẻ.
Nhắc nhở trẻ nhỏ không bao giờ nghe ngay lần đầu, vì sao? Nuôi dạy con cái thật chẳng dễ dàng gì. Các ông bố bà mẹ luôn đau đầu với việc làm thế nào để con cái phải nghe lời mình.

Vì sao cha mẹ lại không nên luyện ngủ cho trẻ nhỏ?

Thứ Hai, 13/08/2018 07:45  - Lượt xem: 4
Vì sao cha mẹ lại không nên luyện ngủ cho trẻ nhỏ? Các chuyên gia cho biết, khi cha mẹ khiến trẻ cảm thấy an toàn thì giấc ngủ sẽ đến tự nhiên chứ không phải vất vả luyện trẻ ngủ.
    

Cách để trẻ không dán mắt vào các thiết bị điện tử?

Chủ nhật, 12/08/2018 09:03  - Lượt xem: 14
Cách để trẻ không dán mắt vào các thiết bị điện tử? Cho con làm gì, chơi gì cho hết kì nghỉ hè trước mắt mà không dán mắt vào ti vi hay các thiết bị điện tử khác là nỗi canh cánh của nhiều phụ huynh.
5 mẹo đơn giản nhưng hiệu quả để trẻ tự lập, không bám dính lấy mẹ Khi bé đang mải mê chơi đồ chơi, vẽ tranh, nặn thú hay nghịch một thứ gì đó say mê thì chắc hẳn là chẳng có thời gian để quấn lấy mẹ nữa đâu.

Điểm mặt 9 điều bố mẹ cần phải nằm lòng khi dạy con

Chủ nhật, 12/08/2018 07:13  - Lượt xem: 6
Điểm mặt 9 điều bố mẹ cần phải nằm lòng khi dạy con Nuôi con thành người hoàn toàn không dễ dàng với bất kì bố mẹ nào. Tuy nhiên có những điều cơ bản những ông bố bà mẹ cần biết.
Trẻ 14 tháng chưa biết nói là biểu hiện của bệnh lý gì? Hầu như tất cả mọi người khi gặp một bà mẹ nuôi con đều có chung một câu hỏi “Cháu mấy tháng rồi? Đã biết lẫy/ trườn/ bò/ đi/ nói…chưa?”.
Điểm danh 7 điều bố mẹ cần dạy bảo con từ khi còn bé Một số điều quan trọng mà bạn nên dạy con từ khi còn bé nếu muốn con là người có ích, thành đạt và sống hạnh phúc.
Dạy con bằng cách đánh vào mông bảo sao càng lớn con càng kém thông minh Nhiều phụ huynh có thói quen sử dụng đòn roi để dạy con cái mà không biết hành động này cực kỳ bất lợi cho sức khỏe trẻ em.
Lưu ý khi chọn mua đồ chơi bằng nhựa cho bé - Các mẹ nhớ chú ý! Trong các vật liệu sản xuất đồ chơi thì nhựa là vật liệu phổ biến được các nhà sản xuất ưa dùng nhất. Tuy nhiên, chất liệu này cũng không hẳn là an toàn cho bé.
Thói xấu của trẻ bố mẹ phải sửa ngay trước khi quá muộn Nếu cha mẹ thấy trẻ có những thói quen này, hãy nhanh chóng chỉnh đốn và sửa chữa lại cho con bởi về lâu dài dễ khiến trẻ sinh hư và khó kiểm soát.
Con dễ trở nên hư hỏng, khó dạy khi bố mẹ mắc các thói xấu này Đừng để một ngày những thói quen tưởng như vô hại đó phản chiếu qua con cái, chúng ta mới nhận ra, khi đó đã quá muộn.
Con kém thông minh so với bạn bè khi bố mẹ “sở hữu“ những thói xấu này Sự phát triển trí tuệ của trẻ phụ thuộc lớn vào thói quen của cha mẹ trong quá trình nuôi dạy trẻ.
Bình luận mới nhất

loading...