Trẻ sơ sinh có 4 biểu hiện này chứng tỏ bé thông minh hơn người, chỉ số IQ cao vút

Đôi mắt của bé linh hoạt

Theo một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, thường những trẻ sơ sinh có thói quen nhìn chăm chú vào các vật xung quanh trong một khoảng thời gian dài thì đó là một đứa trẻ thông minh.

Bởi những đứa trẻ này thường bắt đầu quan sát và tập trung chú ý vào thế giới quanh mình từ rất sớm, nên chúng có khả năng mở rộng tư duy.

Trẻ ngủ ít hơn so với bạn bè

Trung bình một đứa trẻ sơ sinh cần ngủ 10-18 tiếng mỗi ngày. Khi trẻ càng ngủ thì chúng càng tăng cân và tăng trưởng chiều cao tốt. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học thì một em bé sơ sinh ngủ ít tỉnh tóa nhiều mà vẫn khỏe mạnh thì có dấu hiệu thông minh sớm. Bởi não bộ của bé hoạt động nhiều hơn những bạn bè cùng lứa tuổi của mình nên bé thức nhiều hơn.

Bé ngủ ít tỉnh táo sẽ thông minh

Sớm đạt các mốc phát triển

Nếu em bé của bạn sớm biết lẫy, bò, trườn, đi, nói… cũng là biểu hiện của sự thông minh. Vì vật, cha mẹ cần đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho các dấu hiệu phát triển của trẻ. Bé sẽ sớm biệt lẫy, biết bò, biết đi, biết hóng chuyện, biết nói sớm hơn những bạn bè cùng trang lứa của mình.

Bé luôn thích sự mới lạ

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Harvard Mỹ cho biết các bé từ 9-12 tháng tuổi đã chứng minh, trong đống đồ chơi của bé có cả quen thuộc và mới thì trẻ sẽ có xu hướng chọn đồ chơi lạ.

Bé đạt các mốc sớm thông minh

Một đứa trẻ thông minh luôn cần những thông tin mới và nhanh chán những thông tin cũ được lặp đi lặp lại. Chúng luôn có nhu cầu với những điều mới mẻ, nên mẹ sẽ vất vả khi trông bé.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật