Bật mí cách nhận biết gạo chứa chất bảo quản để "cạch mặt" Gạo là loại lương thực không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày, nhưng gần đây xuất hiện thông tin gạo chứa hóa chất khiến nhiều người lo lắng.
Tác hại kinh hoàng khi ăn thịt tái sống không phải ai cũng biết Thịt tái sống, gỏi thịt còn tái... là những món hiện nay đang được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, việc ăn những món này lại có nguy cơ nhiễm giun sán rất cao.
Thịt đông lạnh - mối nguy hại cho sức khỏe đặc biệt chú ý Thịt đông lạnh, nhất là thịt gà, có thể chứa nhiều kim loại nặng gây nguy hại cho sức khỏe.

Những tác hại khi ăn thịt ếch sống không thể không biết

Thứ Hai, 21/01/2019 03:06:02  - Lượt xem: 4
Những tác hại khi ăn thịt ếch sống không thể không biết Khi ăn phải thịt ếch sống, chế biến không kĩ có thể bị mù lòa, gây hại cho gan, phổi và ảnh hưởng nghiêm trọng đến bà bầu.

Rùng mình: Đá sạch tinh khiết hay là nơi ủ mầm bệnh?

Thứ bảy, 19/01/2019 01:41:03  - Lượt xem: 13
Rùng mình: Đá sạch tinh khiết hay là nơi ủ mầm bệnh? Hầu hết các quán nước, cửa hàng ăn... đều sử dụng đá tinh khiết thay vì đá cây, đá bào như trước. Tuy nhiên, thực tế không phải đá mang nhãn hiệu tinh khiết nào cũng là đá tinh khiết.
    
Những điều cần tránh khi nướng thịt kẻo nguy hại sức khỏe Thịt nướng luôn hấp dẫn mọi người bởi mùi thơm lừng của các loại gia vị, xốt hòa quyện vào thịt sau khi nướng xong.

Cách nhận biết thịt lợn rừng chuẩn không thể không biết

Thứ năm, 17/01/2019 02:01:03  - Lượt xem: 11
Cách nhận biết thịt lợn rừng chuẩn không thể không biết Thịt lợn rừng chuẩn có vị thơm ngon đặc trưng, bì giòn không nhão, da và lớp lông rất dày, lớp mỡ cực ít hoặc hầu như không có.
Nhận biết thịt quay nhuộm phẩm màu độc hại không thể không biết Thịt vịt, thịt lợn quay nhuộm phẩm màu độc hại thường có màu sắc hấp dẫn, bóng đẹp, đồng đều nhưng mất đi hương vị đặc trưng.

Thịt bẩn - thịt sạch: Làm sao phân biệt nhanh nhất?

Chủ nhật, 13/01/2019 13:10:02  - Lượt xem: 10
Thịt bẩn - thịt sạch: Làm sao phân biệt nhanh nhất? Theo thông tin mới đây từ Cục Thú y, nhiều mẫu thịt bị nhiễm chất cấm. Liệu thời nay còn gì gọi là an toàn để tin tưởng?

Cảnh báo ăn bóng bì tẩy trắng từ oxy già, nước javen

Thứ bảy, 12/01/2019 14:30:03  - Lượt xem: 8
Cảnh báo ăn bóng bì tẩy trắng từ oxy già, nước javen Một số tư thương đã thu mua bì lợn thối rồi dùng hóa chất công nghiệp tẩy trắng bóng bì. Cảnh báo và hướng dẫn dưới đây giúp bạn lựa chọn an toàn.
Hiểm họa khôn lường khi ăn sushi và cá sống nhất định phải biết Ở những người bị bệnh gan hoặc suy yếu hệ thống miễn dịch, vi khuẩn có thể vào trong máu, đe dọa tính mạng do nhiễm trùng huyết.

Làm sao để tránh ruốc thịt làm từ bột mì, hóa chất?

Thứ bảy, 12/01/2019 12:26:04  - Lượt xem: 15
Làm sao để tránh ruốc thịt làm từ bột mì, hóa chất? Để thu được nhiều lợi nhuận, nhiều cơ sở sản xuất sẵn sàng tạo ra ruốc thịt từ những nguyên liệu 'bẩn' như hóa chất, bã sắn dây...
Đọc xong bài này bạn hãy quyết định ăn hay không ăn thịt mèo Một số địa phương có tục ăn thịt mèo, nhiều cửa hàng quảng cáo thịt mèo chữa bách bệnh, vậy thực tế thế nào?

Cách phân biệt đậu phụ có thạch cao hay không nên biết

Thứ bảy, 12/01/2019 10:35:02  - Lượt xem: 9
Cách phân biệt đậu phụ có thạch cao hay không nên biết Người tiêu dùng đang lo lắng trước việc vì lợi nhuận một số cơ sở sản xuất đã bỏ thêm thạch cao vào đậu phụ. Vậy làm thế nào để có thể phân biệt đậu phụ có thạch cao hay không?

Cách chọn rau sạch "chuẩn không cần chỉnh" không thể bỏ qua

Thứ bảy, 12/01/2019 04:05:02  - Lượt xem: 9
Cách chọn rau sạch "chuẩn không cần chỉnh" không thể bỏ qua Bạn muốn bữa ăn của gia đình vừa ngon lại an toàn và đảm bảo sức khỏe, hãy áp dụng mẹo dưới đây.
Bình luận mới nhất