4 loại rau quả không nên ăn nhiều dễ gây ngộ độc tổn thọ, nhất là loại thứ nhất Những loại rau dưới đây khá phổ biến ăn ngon nhưng bạn không nên ăn nhiều bởi dễ có thuốc trừ sâu, hóa chất gây hại sức khỏe.
Làm ngay những việc này để tránh ngộ độc thực phẩm Nắm bắt những bí quyết giúp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm là quan trọng.
Những món hải sản nên thận trọng khi ăn kẻo ngộ độc Hải sản là lựa chọn lành mạnh so với các protein động vật khác. Tuy nhiên, do môi trường ngày càng ô nhiễm, một số loại hải sản không còn an toàn khi sử dụng.
Ghẹ xanh giá siêu rẻ, chỉ 100.000 - 150.000/kg bán la liệt ở vỉa hè TP.HCM Thời gian gần đây nhiều xe bán ghẹ xanh giá siêu rẻ được người bán giới thiệu là ghẹ Vũng Tàu, Phan Thiết bán đầy lề đường ở TP.HCM. Loại ghẹ xanh bán vỉa hè có giá từ 100.000 - 150.000 đồng/kg, rẻ hơn nhiều ở các chợ hải...
Sự thật gây 'sốc' về độ sạch của rau quả bán ở siêu thị, chỉ nhân viên mới biết Nhiều người tin rằng các loại rau củ và trái cây trong siêu thị đều hoàn toàn sạch. Song những tiết lộ từ những nhân viên siêu thị sẽ khiến khách ngã ngửa về độ sạch và sự tươi ngon của rau, củ, quả trong siêu thị.
    
Hồi chuông cảnh tỉnh về ngộ độc cá nóc nên chú ý Độc tố của các nóc sẽ phát tác khi cá bị dập hoặc chế biến không đúng cách, gây ngộ độc nghiêm trọng nếu không chữa trị kịp thời.
Đặc sản "dở sống dở chết vẫn ngoe nguẩy": Bạn có dám ăn? Thông thường, ở món lẩu hải sản của hàn quốc không thể thiếu hình ảnh một con bạch tuộc còn ngoe nguẩy các xúc tu.
Tiết lộ cực sốc về thịt chó mà không phải ai cũng biết Những tiết lộ dưới đây sẽ khiến bạn phải cân nhắc khi có ý định ăn thịt chó, cho dù đó là món khoái khẩu.
Chất tạo ngọt cyclamate có phải là "tội đồ" hay không? Cục Quản lý An toàn thực phẩm nước ta vừa cho phép đưa đường hóa học cyclamate vào thực phẩm, một phụ gia trước đây bị cấm.
Cách nấu ăn ngon: Nên vứt bỏ hết hay giữ lại lòng cá để chế biến? Mẹ cần phân biệt được hai căn bệnh kiết lỵ và tiêu chảy xảy ra ở trẻ nhỏ để có hướng điều trị hiệu quả.
Bạn nên biết: Có nên cất trứng vào trong tủ lạnh hay không? Các siêu thị ở Anh không để trứng vào ngăn lạnh mà họ thường đặt chúng ở giữa quầy rau đóng hộp và bột làm bánh cùng những đồ khó ôi thiu khác.
Cách nhận biết bún nhiễm chất phát quang Tinopal Dấu hiệu để nhận dạng sản phẩm bún, bánh canh, bánh phở tươi... có ô nhiễm Tinopal là quan sát bằng mắt thường sản phẩm có màu trắng và độ bóng hơn dưới ánh sáng.
Nhận biết thịt lợn và cá có chứa độc tố bằng mắt thường Quan sát bằng mắt thường, các bà nội trợ cũng có thể phần nào nhận biết thịt cá có chứa các chất cấm tạo nạc sbutamol hay thuốc tăng trọng đexa.
Cách nhận biết đậu phụ có thạch cao, nhiễm nấm hiệu quả Đậu phụ cho nhiều thạch cao thường có vị hơi chát, nếu cho nhiều bột thì sờ vào thấy cứng, nặng tay. Tránh chọn loại có vị béo lạ, mùi quá thơm vì đó có thể là mùi vị của phụ gia.
Ăn rau sống - Mối nguy ít người biết nên đặc biệt cẩn trọng Ngay cả những loại rau gia vị được trồng tại nhà cũng có tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật rất cao, đặc biệt tỷ lệ nhiễm ký sinh trùng lên đến 90%
Video nổi bật