Ăn buffet thịt nướng, coi chừng hiểm họa khôn lường Thời tiết đang bước vào mùa lạnh, nhu cầu thưởng thức ẩm thực ngày càng tăng cao, đặc biệt đồ nướng chính là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều người.
Những biện pháp sơ cứu khi ngộ độc ở bếp ăn tập thể Những vụ ngộ độc ở bếp ăn tập thể thường có nhiều nạn nhân. Việc sơ cứu đúng cách sẽ tránh được những hậu quả nguy hiểm.
Cẩn trọng khi ăn thịt cóc để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm Thịt cóc được xem là món ăn, vị thuốc tốt để chữa trị chứng suy dinh dưỡng ở trẻ em. Tuy nhiên phải thận trọng khi ăn thịt cóc vì có thể ngộ độc.
Phô mai que vỉa hè: Cẩn thận rước họa vào thân! Phô mai que vỉa hè được chế biến với những nguyên liệu không rõ nguồn gốc, thường dùng dầu ăn đã sử dụng nhiều lần để chiên rán.
Tai họa từ ốc sên đối với cơ thể nên đặc biệt chú ý Ký sinh trùng Angiostrongylus cantonensis là loại giun tròn gây bệnh viêm não, màng não cấp tính, tăng bạch cầu ái toan và cư trú tại bất kỳ vị trí nào trên cơ thể.
    
Nhộng ve: Đặc sản hay chất độc đối với cơ thể mỗi người? Một số ấu trùng có thể gây ngộ độc cho người dùng. Vì thế cần hết sức lưu ý khi sử dụng.
Bật mí cách nhận biết gạo chứa chất bảo quản để "cạch mặt" Gạo là loại lương thực không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày, nhưng gần đây xuất hiện thông tin gạo chứa hóa chất khiến nhiều người lo lắng.
Tác hại kinh hoàng khi ăn thịt tái sống không phải ai cũng biết Thịt tái sống, gỏi thịt còn tái... là những món hiện nay đang được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, việc ăn những món này lại có nguy cơ nhiễm giun sán rất cao.
Thịt đông lạnh - mối nguy hại cho sức khỏe đặc biệt chú ý Thịt đông lạnh, nhất là thịt gà, có thể chứa nhiều kim loại nặng gây nguy hại cho sức khỏe.
Những tác hại khi ăn thịt ếch sống không thể không biết Khi ăn phải thịt ếch sống, chế biến không kĩ có thể bị mù lòa, gây hại cho gan, phổi và ảnh hưởng nghiêm trọng đến bà bầu.
Rùng mình: Đá sạch tinh khiết hay là nơi ủ mầm bệnh? Hầu hết các quán nước, cửa hàng ăn... đều sử dụng đá tinh khiết thay vì đá cây, đá bào như trước. Tuy nhiên, thực tế không phải đá mang nhãn hiệu tinh khiết nào cũng là đá tinh khiết.
Những điều cần tránh khi nướng thịt kẻo nguy hại sức khỏe Thịt nướng luôn hấp dẫn mọi người bởi mùi thơm lừng của các loại gia vị, xốt hòa quyện vào thịt sau khi nướng xong.
Cách nhận biết thịt lợn rừng chuẩn không thể không biết Thịt lợn rừng chuẩn có vị thơm ngon đặc trưng, bì giòn không nhão, da và lớp lông rất dày, lớp mỡ cực ít hoặc hầu như không có.
Nhận biết thịt quay nhuộm phẩm màu độc hại không thể không biết Thịt vịt, thịt lợn quay nhuộm phẩm màu độc hại thường có màu sắc hấp dẫn, bóng đẹp, đồng đều nhưng mất đi hương vị đặc trưng.
Thịt bẩn - thịt sạch: Làm sao phân biệt nhanh nhất? Theo thông tin mới đây từ Cục Thú y, nhiều mẫu thịt bị nhiễm chất cấm. Liệu thời nay còn gì gọi là an toàn để tin tưởng?
Bình luận mới nhất
Video nổi bật