3 hiểu lầm trầm trọng quanh việc ăn tôm nhiều người mắc phải Tôm là thực phẩm bổ dưỡng và là món ăn ngon nhưng vẫn còn có nhiều người hiểu lầm về chuyện ăn tôm thế nào cho đúng.
Nitrat trong rau củ quả gây hại như thế nào cho sức khỏe? GS.TS Phan Thị Kim, Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam cho biết, tồn dư nitrat trong thực phẩm có thể gây ngộ độc cấp tính cản trở oxy, khó thở, thiếu máu. Về lâu dài chúng kết hợp với các amin tạo thành...
Phòng ngộ độc rau muống bẩn như thế nào mới đúng? Rau muống là loại rau được nhiều người ưa thích vì dễ ăn, dễ chế biến thành nhiều món, có vị ngọt, tính mát, giải độc, sinh da thịt, nhuận tràng, lợi tiểu.
Mầm khoai tây: Chất độc giết chết cơ thể nên đặc biệt chú ý Nhiều người cho rằng ăn khoai tây mọc mầm vẫn an toàn nhưng số khác lại cho rằng mầm khoai có thể làm chết người.
Những người thích ăn sushi cá hồi cần phải biết điều này Những người thích ăn sushi cá hồi cần phải biết điều này. Nếu ăn cá hồi sống hoặc nấu chưa chín, bạn sẽ có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
    
Ăn chay - Chưa thấy hay nhưng đã hại cho người sử dụng Nhằm giữ dáng, giúp cơ thể thanh tịnh, không ít người đã tìm đến thực phẩm chay khiến thị trường này trở nên nhộn nhịp.
10 cách để tránh thức ăn bị ôi thiu mùa hè nhất định phải biết Thực phẩm tươi ngon và đa dạng, những buổi ăn uống tụ họp ngoài trời cùng gia đình, bạn bè khiến cho việc ăn uống vào mùa hè trở nên thật thú vị.
Cảnh giác khi lưu trữ thức ăn trong tủ lạnh kẻo hại sức khỏe Lưu trữ thực phẩm trong tủ không hợp lý sẽ làm nảy sinh nhiều tác hại khôn lường.
Những loại thức ăn cần tránh vì có thể gây ngộ độc Có nhiều loại thức ăn thông thường phổ biến hàng ngày nhưng tiềm tàng nhiều nguy cơ cho sức khỏe mà chúng ta không ngờ hoặc biết không rõ ràng.
Vì sao thức ăn lại dễ gây ngộ độc vào mùa nắng nóng? Mùa nắng nóng là thời điểm thuận lợi cho sự phát triển của các loại vi sinh vật, dẫn tới ô nhiễm hoặc dễ làm cho thức ăn ôi thiu nếu không bảo quản cẩn thận.
Kinh hoàng cơm tấm bì "bẩn" nguy hại sức khỏe người tiêu dùng Một số cửa hàng kinh doanh cơm tấm thường sử dụng bì lợn bẩn, được ngâm hóa chất tẩy trắng và làm nở với giá thành rẻ.
Chất độc hại sẽ len vào bữa ăn, nếu còn tiếp tục những việc này! Thời gian gần đây người tiêu dùng băn khoăn, lo lắng về tình trạng thực phẩm kém chất lượng, không an toàn.
Kem bẩn: Ngon trước mắt, hại cho sức khỏe lâu dài Nhiều cơ sở sản xuất kem không đảm bảo vệ sinh khiến món giải khát này tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Rươi - Thực phẩm có thể gây sốc phản vệ nếu không ăn đúng cách Dù chỉ ăn một miếng nhỏ nhưng 10 phút sau, bệnh nhân đã thấy môi, lưỡi tê nóng rồi khó thở, chóng mặt.
Cách nhận biết bún, phở chứa huỳnh quang độc hại không thể bỏ qua Dưới đây là những thông tin bổ ích giúp người tiêu dùng biết cách nhận biết bún, phở chứa chất huỳnh quang độc hại.
Bình luận mới nhất
Video nổi bật