Sai lầm khi chế biến thịt nhiều người mắc phải mà không biết Đun sôi nước để chần thịt nhằm loại bỏ hóa chất và chất bẩn là cách đa số các bà nội trợ áp dụng. Họ đâu biết rằng cách này đã vô tình làm cho thịt càng trở nên độc hơn.
Kể tên những dấu hiệu nhận biết các loại nấm độc hay gặp So với các loại ngộ độc khác thì ngộ độc nấm xảy ra ít hơn về số ca, nhưng tỷ lệ tử vong lại rất cao.
Mách nhỏ bí quyết chọn gà sạch cực hay bạn nên tham khảo Để phân biệt, các chị em nội trợ cần căn cứ vào mỡ gà. Gà nuôi thả có mỡ màu vàng, trong khi đó gà nhuộm thì sẽ có mỡ trắng.
Thực phẩm làm giảm trí thông minh mà nhiêu người không hề hay biết Có một số thực phẩm làm não hoạt động kém đi dẫn đến tư duy chậm hơn. Nếu bạn muốn thông minh hãy hạn chế hoặc tránh ăn những thực phẩm dưới đây
Bật mí các loại rau, củ không nên kết hợp với gan lợn bạn nên biết Nhiều loại rau, củ rất tốt cho sức khỏe nhưng khi kết hợp với gan lợn sẽ bị mất chất dinh dưỡng. Bạn cần lưu ý các loại rau, củ không nên kết hợp với gan lợn.
    
Cảnh báo những loại rau dễ gây độc khi bạn dùng ăn lẩu Rau là thứ không thể thiếu trong nồi lẩu. Nhưng không phải loại rau nào cũng an toàn khi ăn lẩu, ăn sống. Nên hạn chế sử dụng những loại rau dễ gây ngộ độc hay dị ứng hay rau lạ khác thường.
Những nhóm thực phẩm dễ bị nhiễm độc có thể bạn không ngờ tới Cứ lâu lâu chúng ta lại được nghe nói đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ở đâu đó qua báo chí và truyền hình, nhẹ thì ảnh hưởng đến ít người, nặng thì ngộ độc tập thể...
Ăn cua đồng có gây sảy thai? Mẹ cần biết để có bữa ăn dinh dưỡng, an toàn Khi ăn cua cần lưu ý, chọn cua sạch, còn sống, tuyệt đối không ăn cua chết bởi chất đạm trong cua sinh ra độc tố histamin gây ngộ độc
Ăn chuối dấm bằng hương có gây ngộ độc được hay không? Mỗi ngày có hàng vạn nải chuối được bán ra thị trường, nếu tất cả đều được ủ bằng hương (theo lời những người bán hàng), thì lượng khí độc để ủ chín số chuối đó sẽ là rất lớn.
Cảnh báo 9 chất độc và vi khuẩn gây hại ẩn trong thực phẩm Những thực phẩm hàng ngày luôn chứa đựng những chất độc, vi khuẩn gây hại tiềm ẩn nếu chúng ta không biết sử dụng đúng cách.
Cảnh báo: Nguy cơ nhiễm giun chỉ cao do ăn đồ tái sống Ths. BS Nguyễn Đình Liên – Khoa Ngoại (BV Đại học Y Hà Nội) cho biết; các bác sĩ Bệnh viện vừa phát hiện căn bệnh hiếm gặp ở bà cụ 70 tuổi (Hà Nội), đi tiểu ra 'sữa' nhiều năm liền.
Cảnh báo những loại thực phẩm có thể 'đầu độc' bạn hàng ngày Chuyên gia thông tin về độc tố tại Trung tâm chống độc Nebraska (Mỹ) - Joan McVoy - sẽ cho chúng ta biết về tiềm năng đầu độc của một số loại thực phẩm.
Những thực phẩm bạn không nên đun nóng lại, nó sẽ gây hại cho sức khỏe Cơm, nước đun sôi, thịt gà, trứng,… là những thực phẩm tuyệt đối không được hâm nóng lại.
Cảnh báo những thực phẩm ngày Tết dễ gây ngộ độc bạn nên cẩn trọng khi ăn uống Có một số loại thực phẩm rất phổ biến và bổ dưỡng cho cơ thể nhưng nhiều khi lại có thể ẩn chứa những chất độc có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người lỡ ăn phải.
Đã có người nhập viện vì ăn thịt lợn để lâu trong tủ lạnh, chuyên gia cảnh báo thói quen ăn uống này vô cùng đáng sợ Nhiều người cho rằng thịt lợn sạch cứ để trong tủ lạnh ở bên làm đông là có thể ăn dần, kéo dài từ ngày này sang tháng khác.
Bình luận mới nhất
Video nổi bật