Nỗi lo từ ngộ độc ở những quán cơm bình dân của sĩ tử Tháng 6 là thời điểm các sĩ tử từ mọi vùng quê khác nhau tập trung tại những thành phố lớn, nơi có nhiều địa điểm thi trong cả nước
Giúp nhận biết và xử trí ngộ độc nấm như thế nào cho đúng? Nấm lành là nguồn thực phẩm bổ dưỡng và con người đã biết nó một cách chắc chắn như: nấm rơm, nấm mỡ, nấm hương, nấm linh chi...
Những dấu hiệu nhận biết và cách xử lý khi trẻ bị ngộ độc Khi trẻ em bị ngộ độc nếu không xử lý nhanh và kịp thời sẽ rất nguy hiểm. Dưới đây là một số dấu hiệu và cách xử lý khi trẻ bị ngộ độc thực phẩm.
Mách bạn những cách tuyệt vời làm sạch rau củ với giấm Rau củ khi không được rửa sạch trước khi chế biến rất dễ gây bệnh ung thư và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
Mật ong trở thành 'thuốc độc' khi bạn dùng không đúng cách Mật ong trở thành 'thuốc độc' khi.... Mặc dù mật ong có nhiều công dụng nhưng không phải lúc nào chúng cũng lành tính và có thể sử dụng thoải mái
    
Mật ong mà dùng không đúng khiến thần dược thành độc dược Trong mật ong có chứa hàm lượng đường và axit hữu cơ cao, do vậy nồng độ men trong mật ong cũng khá lớn, để lâu sẽ sủi bọt và bị chua
Cách uống mật ong kiểu này chỉ hại cơ thể và mắc nhiều bệnh Một cốc nước ấm mật ong bắt đầu ngày mới không chỉ giúp da dẻ thêm hồng hào, tăng dưỡng chất cho cơ thể, đẩy lùi táo bón, giảm cân giữ dáng
Cảnh báo những loại thực phẩm hàng đầu gây bệnh liên cầu lợn Tiết canh, nem chua, nem chạo, nội tạng động vật, thịt lợn tái là những thực phẩm có nguy cơ cao gây nhiễm liên cầu lợn.
Cảnh báo những thực phẩm "ngậm" kháng sinh dễ mắc bệnh Đó là ý kiến của PGS. TS Lê Thị Hồng Hảo, Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm vệ sinh ATTP Quốc gia (Bộ Y tế).
Điểm danh 5 loại quả chứa nhiều hóa chất nhất bạn cần lưu ý Lê, cam, xoài, nho và táo là 5 loại quả chứa nhiều hóa chất độc hại nhất, gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người tiêu dùng.
Giật mình vì nhiều người Việt vẫn tưởng loại củ cực độc là...nhân sâm Nhiều người lầm tưởng cây thương lục (loại cây có nhiều độc tính) là nhân sâm nên đã tự dùng gây ra những vụ ngộ độc cấp
Ăn mận: Mụn nhọt, hại thận, tàn phá dạ dày mà nhiều người không biết Mận chứa nhiều vitamin C, nếu thường xuyên sử dụng loại quả này thì sẽ không có lợi cho tiêu hoá nhất là với những người có bệnh về dạ dày
Những sai lầm "chết người" khi sử dụng dầu ăn nên chú ý Dầu ăn là sản phẩm không thể thiếu trong tủ bếp mỗi gia đình nhưng việc sử dụng dầu ăn như nào không phải ai cũng biết.
Ăn vải như thế nào để không nóng trong người và gây ngộ độc? Hiện nay đang vào mùa vải, đây là loại trái cây phổ biến trong mùa hè. Tuy nhiên, loại quả này lại có tính nóng, dễ gây nguy hiểm cho cơ thể nếu ăn quá nhiều.
Có phải có thể để mọi thực phẩm trong tủ lạnh hay không? Chúng ta vẫn thường cho rằng giữ thực phẩm trong tủ lạnh là cách tốt nhất để bảo quản chúng.
Bình luận mới nhất
Video nổi bật